Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

Đakrông: Phát động tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm

10:22, Thứ Ba, 18-4-2023 842 0

     Sáng ngày 13/4, tại UBND xã Hướng Hiệp Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Đakrông đã tổ chức Lễ phát động tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023. “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 với chủ đề “ Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” được triển khai từ ngày 15/4/ đến 15/5 năm 2023.

Tháng hành động năm nay được phát động với 03 mục tiêu chính gồm: Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; tăng cường truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh  đảm bảo chất lượng, an toàn. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

     Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm; kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; Nêu cao vai trò chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giải quyết kịp thời các sự cố mất an toàn thực phẩm, củng cố niềm tin của người dân, góp phần  phát triển kinh tế tại địa phương .

      Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

     Phát biểu phát động tại buổi lễ, đồng chí Đinh Quang Nhật Huyện ủy viên- Phó  Ban Chỉ đạo  Vệ sinh an toàn thực phẩm – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đakrông  đề nghị các cấp, các ngành, đoàn thể, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và toàn thể nhân dân tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023.  Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về an toàn thực phẩm.  Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các trường học có bếp ăn tập thể, hộ nông dân thực hiện nghiêm các quy định bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm . Chính quyền cơ sở cần xác định việc bảo đảm an toàn thực phẩm là một tiêu chí xây dựng nông thôn mới, khu dân cư văn hóa. Ban Chỉ đạo  VSATTP các cấp tăng cường các đoàn thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trên địa bàn quản lý; xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

      Tại lễ phát động đại diện cho các hộ sản xuất và  kinh doanh  đã thực hiện ký cam kết đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm./.

                                                                                                                                Sỹ Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds