Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

Chuyện về CCB Kôn Me hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi

9:27, Thứ Ba, 15-11-2022 721 0

Ở huyện miền núi Đakrông, mặc dù cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn, nhưng các CCB luôn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, không chỉ gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, nhiều CCB sẵn sàng hiến những phần đất giá trị của gia đình mình để xây dựng các công trình phúc lợi cộng đồng. Tiêu biểu có CCB Hồ Kôn Me, Thôn A Rồng dưới xã A Ngo, đã hiến hơn 6000 m2 đất để xây dựng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, đường liên thôn và trường học.

Trong ngôi nhà sàn đơn sơ, vợ chồng CCB Kôn Me thôn A Rồng dưới xã ANgo vui vẻ kể lại: Năm 1997, khi xã A Ngo có chủ trương xây dựng Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ, tôi có mảnh đất nằm ngay trên đường QL, vị trí đó xây dựng Đài tưởng niệm rất đẹp và phù hợp, khi xã đặt vấn đề, vợ chồng ông không ngần ngại mà sẵn sàng hiến hơn 500m2 đất sản xuất của gia đình để xây dựng đài tưởng niệm. Năm 2022, khi trường THCS A Ngo có chủ trương mở rộng và làm cổng vào trường, ông đã hiến nốt phần đất của gia đình rộng hơn 6000m2 đất sản xuất còn lại của gia đình để xây trường hoc, đường đi, một phần đất gần Đài tưởng niệm ông cũng hiến luôn cho xã sau này có điều kiện mở rộng Đài tưởng niệm. Mỗi dịp lễ tết hay dịp 27/7, ông Kôn Me đến đây, thắp những nén hương tri ân, lòng ông không khỏi bồi hồi. “Trước đây phần đất này gia đình tôi trồng sắn, mỗi năm thu được tầm 7 triệu, đó là một nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình. Tuy nhiên, so với những đóng góp to lớn của các anh hùng lịch sĩ thì việc hiến một phần đất có gì lớn lao. Nên tôi cảm thấy rất vui vì việc làm của mình có ý nghĩa” Kôn Me chia sẻ.

 

Điều đáng ghi nhận là hiện tại gia đình Kôn Me vẫn rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, đất sản xuất lại ít. Vì vậy, việc làm của ông rất đáng để mọi người học tập. Ông Hồ Văn Tra, chủ tịch CCB xã A Ngo, huyện Đakrông cho biết thêm: “Khi ông Kôn Me tự nguyện hiến phần quý giá của gia đình để địa phương xây dựng các công trình phúc lợi, bà con chúng tôi rất thán phục, đặc biệt là các hội viên CCB. Mặc dù cuộc sống gia đình còn rất khó khăn những nghĩa cử của ông rất đáng được tuyên dương và học tập”.

Ngoài hiến đất xây dựng xây dựng các công trình phúc lợi, CCB Kôn Me còn tích cực tham các phong trào do địa phương phát động, tuyên truyền vận động người thân và hàng xóm chấp hành pháp luật, giữ gìn an ninh trật tự.

                                                              Bài, ảnh: Lâm Phương – Văn Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds