Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

Lễ phát động “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

12/06/2024 55 0

Ngày 12/6, UBND huyện Đakrông đã tổ chức Lễ phát động “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”. Tham dự buổi lễ có đại diện NHCSXH tỉnh; về phía huyện Đakrông có đồng chí Nguyễn Trí Tuân – TUV – Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban cấp huyện; đại diện lãnh đạo các xã thị trấn cùng các khách hàng mở tài khoản tiết kiệm.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – UVTVHU – PCT UBND huyện khẳng định giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và là sự nghiệp của toàn dân, mang tính nhân văn sâu sắc. Nhà nước ta đã có nhiều cơ chế, chính sách để cải thiện đời sống của người nghèo; trong đó, chính sách hỗ trợ vốn tín dụng cho người nghèo được đặc biệt quan tâm và tích cực triển khai. Trong những năm qua, hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Đakrông đã phát huy được hiệu quả to lớn, góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.Trong thời gian qua, huyện đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người nghèo, trong đó có chính sách tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác do NHCSXH thực hiện đã góp phần tích cực thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia; đồng thời, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 49,4% cuối năm 2021 xuống còn 38,04% vào cuối năm 2023. Đến nay, toàn huyện có 4.140 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách đang được vay vốn với tổng dư nợ 539 tỷ đồng. Thông qua nguồn vốn vay, đặc biệt thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, tín dụng chính sách xã hội giúp người dân đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, tạo sinh kế, tạo việc làm, từng bước ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững và vươn lên làm giàu.

Đồng chí cũng kêu gọi các tổ chức chính trị - xã hội, các hội, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, tham gia “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” tại NHCSXH huyện để thể hiện “Hành động nhỏ ý nghĩa lớn” góp phần tạo lập thêm nguồn lực “Chung tay vì người nghèo và các đối tượng chính sách khác”. Tham gia “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” nhằm tập trung huy động nguồn lực, đảm bảo bổ sung đủ nguồn vốn để thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng CSXH trên địa bàn huyện. Qua đó góp phần thực hiện tốt Chương trình MTQG về giảm nghèo bền vững, xây dựng NTM, phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi huyện Đakrông, đồng thời chung tay hỗ trợ người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau. Thời gian huy động từ ngày phát động cho đến ngày 31/12/2024.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện đã trao Sổ tiết kiệm và tặng quà tri ân đối với các khách hàng mở tài khoản tiết kiệm hỗ trợ người nghèo tại NHCSXH huyện Đakrông.

                                                                                                                                                           Minh Hiển

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds