Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ LÊ DUẨN – NHÀ LÃNH ĐẠO KIỆT XUẤT CỦA ĐẢNG TA

05/04/2024 129 0

Đồng chí Lê Duẩn sinh ngày 7/4/1907 ở làng Bích La, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Xuất thân từ một gia đình lao động, có truyền thống yêu nước, đồng chí sớm giác ngộ cách mạng, hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Nguyễn Ái Quốc đi theo con đường cách mạng vô sản. Đồng chí Lê Duẩn tham gia phong trào yêu nước từ năm 1926, tham gia và hoạt động trong Hội Việt Nam cách mạng thanh niên từ năm 1928, đến năm 1930 trở thành một trong những đảng viên lớp đầu của Đảng cộng sản Đông Dương.

Có mặt trong đội ngũ những người cộng sản ngay từ khi Đảng mới ra đời, với gần 60 năm hoạt động cách mạng, trong đó có 26 năm trên cương vị Bí thư thứ nhất và Tổng Bí thư của Đảng, đồng chí Lê Duẩn thể hiện rõ là một nhà lãnh đạo kiệt xuất, một nhà lý luận xuất sắc, có tầm cỡ chiến lược của cách mạng Việt Nam.

Tổng Bí thư Lê Duẩn là người thảo ra “Đề cương cách mạng miền Nam”, sau đó được Hội nghị Trung ương lần thứ 15, Khóa II thông qua. Từ bản Đề cương này, hàng loạt phong trào đấu tranh nổ ra, mở đường cho cuộc chiến chống bọn xâm lược Mỹ và ngụy quyền tay sai ở miền Nam, dẫn đến thắng lợi ngày 30-4-1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Đối với quê nhà Quảng Trị đồng chí luôn hướng về quê hương, mặc dù bận rộn với trăm nghìn công việc, đồng chí vẫn hướng về quê hương với bao trăn trở, lo lắng và tình cảm sâu nặng nhất. Tình cảm sâu đậm của đồng chí Lê Duẩn đối với quê hương là sự quan tâm sâu sắc đến đời sống của đồng bào, đồng chí và bạn bè. Mỗi lần về thăm quê, đồng chí ghé thăm từng nhà dân, đến từng mãnh ruộng, mãnh vườn, hỏi thăm từng người bạn bạn củ thời niên thiếu, thời còn đi học. Đồng chí căn dặn các cấp uỷ Đảng đảng địa phương phải hết sức chú ý đến phát huy quyền làm chủ tập thể của nhân dân, từ đi lại, ăn ở, học hành, phải nghe ý kiến của nhân dân mà giải quyết nguyện vọng cho nhân dân, tạo điều kiện để cho dân làm chủ thực sự bản thân mình, làm chủ chế độ mới.Trong kho tàng tư tưởng lý luận và đời sống thực tiễn, hoạt động cách mạng, đồng chí luôn mang những tình cảm sâu nặng, ân tình chứa chan với quê hươngvới lời căn dặn “Lao động, tình thương và lẽ phải”.

Tổng Bí thư Lê Duẩn là nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; một trí tuệ lớn, tài năng lớn, một nhân cách lớn của cách mạng Việt Nam, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds