Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

Đakrông: Hội nghị đánh giá kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2023.

01/04/2024 367 0

Ngày 28/3, UBND Huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trí Tuân – TUV, Bí thư Huyện ủy, đại diện TT HĐND huyện, lãnh đạo, chuyên viên phụ trách CCHC các phòng ban chuyên môn; lãnh đạo, công chức phụ trách CCHC các xã, thị trấn; đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng dịp này. Tập thể lãnh đạo UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Năm 2023, chỉ số CCHC của huyện Đakrông là 94,09%, xếp thứ 4/10 huyện, thị xã thành phố trong toàn tỉnh tương ứng với số điểm được đánh giá là 91,74/97,5 điểm, xếp loại Tốt. Trong năm, công tác CCHC luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của huyện ủy, HĐND, sự phối hợp của các phòng ban chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp và UBND các xã, thị trấn. Các văn bản chỉ đạo điều hành về công tác CCHC được các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động tham mưu cho UBND huyện ban hành đầy đủ, đúng thời gian. Công tác tổ chức bộ máy của UBND huyện và các cơ quan, đơn vị trực thuộc được kiện toàn, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngày càng được nâng lên trong điều kiện tinh giản biên chế. Việc ứng dụng công nghệ thông tin được tăng cường sử dụng, phần mềm quản lý văn bản được luân chuyển trong nội bộ cơ quan dưới dạng điện tử, chữ ký số được tăng cường sử dụng. Những hạn chế, tồn tại trong công tác CCHC năm 2022 cơ bản được khắc phục, đặc biệt trong công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn huyện, các tỷ lệ số hóa thủ tục hành chính, tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trực tuyến tiếp tục được nâng lên.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những tồn tại hạn chế trong công tác CCHC năm 2023, cũng như đưa ra các giải pháp nhằm làm tốt hơn nữa công tác CCHC năm 2024 trên địa bàn. Cũng tại Hội nghị Trưởng Ban chỉ đạo CCHC huyện đã ký cam kết thực hiện nhiệm vụ CCHC với các thành viên Ban chỉ đạo huyện.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Thái Ngọc Châu – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả, tiêu chí CCHC được thực hiện tốt và chỉ ra những tiêu chí còn để mất điểm và các nhiệm vụ chưa đạt yêu cầu theo kế hoạch đề ra. Đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trong thời gian tới tập trung thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chủ trương, chính sách, các chỉ đạo đối với công tác CCHC, đề cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong công tác kiểm tra, giám sát CCHC. Bên cạnh đó, đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC; nghiên cứu, đề xuất giải pháp tháo gỡ các vướng mắc về cơ chế, chính sách, TTHC, thông qua tăng cường đối thoại, lấy ý kiến người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong hoạt động công vụ nhằm phấn đấu thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024.Đồng thời, các phòng ban, cơ quan đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền CCHC và triển khai thực hiện tốt chuyển đổi số theo Nghị quyết số 02- NQ/TU ngày 04/11/2021 của Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021- 2025, định hướng đến năm 2030.

Dịp này, UBND huyện Đakrông đã tặng  giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã đạt giải cao trong cuộc thi “Xây dựng Video clip tuyên truyền cải cách hành chính” và có thành tích xuất sắc trong công tác CCHC năm 2023 trên địa bàn huyện.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds