Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

Hiệu quả từ việc tổ chức “ Diễn đàn sinh hoạt chi bộ”

15/06/2023 833 0

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Huyện ủy Đakrông  đã nghiêm túc triển khai việc quán triệt, học tập, tổ chức thực hiện và  đây là đợt sinh hoạt chính trị “Đakrông học tập và làm theo lời Bác”.

Diễn đàn sinh hoạt chi bộ Văn phòng HĐND, UBND huyện

    Trong đó, xác định việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là nhiệm vụ thường xuyên của mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng, của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân; là giải pháp quan trọng để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ ”…

  Qua triển khai thực hiện, căn cứ vào các văn bản của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương , của tỉnh và yêu cầu thực tiễn,  Huyện ủy Đakrông đã xây dựng, ban hành nhiều văn bản hướng dẫn, chỉ đạo và tổ chức thực hiện … Việc học tập chủ đề xuyên suốt toàn khóa nhiệm kỳ đại hội XIII của Đảng "  về thực hiện trách nhiệm nêu gương; đổi mới sáng tạo; khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc ”  gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ ”  đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, tinh thần trách nhiệm, phong cách, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân dân.

Theo đó, cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong toàn Đảng bộ huyện đã xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện bằng những việc làm cụ thể; nhiều đồng chí đã tự giác, gương mẫu thực hiện nghiêm túc, tập trung giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc tại địa phương, đơn vị; nêu cao ý thức, trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, nhất là đổi mới về tác phong làm việc theo hướng gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của quần chúng nhân dân.

    Trên cơ sở đó, đề xuất, tham mưu, chỉ đạo giải quyết công việc vừa có lợi cho dân nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước… Việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên. Kết quả thực hiện Chỉ thị số 05 đã tác động tích cực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, củng cố niềm tin của nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng. Theo đó Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Hướng dẫn số 47-HD/HU ngày 14/3/2022 về “ Nghiên cứu, học tập, quán triệt, truyên truyền, triển khai thực hiện kết luận, quy định của hội nghị lần thứ tư BCH Trung ương Đảng khóa XIII; tích cực chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng triển khai thực hiện Diễn đàn sinh hoạt chi bộ  hàng năm đảm bảo chất lượng, đúng yêu cầu, kế hoạch đề ra. Diễn đàn đã phát huy tinh thần dân chủ,được đông đảo đảng viên đồng tình, đánh giá cao. Đây là là bước đổi mới trong sinh hoạt chi bộ, nâng cao tính tự giác tự phê bình và phê bình trong đảng. Qua việc tổ chức các diễn đàn sinh hoạt chi bộ đã tạo được dấu ấn quan trọng trong sinh hoạt đảng, góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của đảng viên trong công tác xây dựng đảng. Ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên có nhiều chuyễn biến tích cực, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao…

     Việc thực hiện Chỉ thị số 05 được Đảng bộ, chính quyền, các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện  tiến hành , sát với yêu cầu thực tế của địa phương.   Với sự đồng bộ, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nên hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng của các địa phương đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

     Có thể thấy, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nhiệm vụ, công việc thường xuyên của các tổ chức Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân. Hầu hết các địa phương, đơn vị đã phát động và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước gắn với các chủ đề "học tập” và "làm theo” được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng.

       Sau khi triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và đảng viên được tăng cường; niềm tin của nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng được củng cố; tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, trách nhiệm với cộng đồng đã được nâng lên rõ rệt, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội địa phương…

                                                             Hồ Sỹ Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds