Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

Hội nghị đánh giá kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2022 và Quý I năm 2023

07/04/2023 4365 0

Ngày 4/4, UBND Huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả chỉ số cải cách hành chính(CCHC)năm 2022 vàQuý I năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo, chuyên viên phụ trách CCHC các phòng ban chuyên môn; lãnh đạo, công chức phụ trách CCHC các xã, thị trấn.

Năm 2022, chỉ số CCHC của huyện Đakrông là 88,66%, xếp thứ 2/10 huyện, thị xã thành phố trong toàn tỉnh tương ứng với số điểm được đánh giá là 87.77/99 điểm, xếp loại Tốt, đứng thứ 2 trong khối các huyện, thị.Trong quý I năm 2023, công tác CCHC luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của huyện ủy, HĐND, sự phối hợp của các phòng ban chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp và UBND các xã, thị trấn. Các văn bản chỉ đạo điều hành về công tác CCHC được các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động tham mưu cho UBND huyện ban hành đầy đủ, đúng thời gian. Công tác tổ chức bộ máy của UBND huyện và các cơ quan, đơn vị trực thuộc được kiện toàn, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngày càng được nâng lên trong điều kiện tinh giản biên chế. Việc ứng dụng công nghệ thông tinh được tăng cường sử dụng, phần mềm quản lý văn bản được luân chuyển trong nội bộ cơ quan dưới dạng điện tử, chữ ký số được tăng cường sử dụng. Những hạn chế, tồn tại trong công tác CCHC năm 2022 cơ bản được khắc phục, đặc biệt trong công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn huyện, các tỷ lệ số hóa thủ tục hành chính, tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trực tuyến được nâng lên so với cùng kỳ năm ngoái và cuối năm 2022.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Sơn ghi nhận những kết quả, tiêu chí CCHC thực hiện tốt và chỉ ra những tiêu chí còn để mất điểm và các nhiệm vụ chưa đạt yêu cầu theo kế hoạch đề ra. Để tiếp tục cải thiện chỉ số CCHC huyện Đakrông một cách bền vững, trong thời gian tới đồng chí yêu cầu các cấp, ban, ngành, địa phương phải tiến hành CCHC một cách đồng bộ, toàn diện, liên tục và thực chất. Đồng thời, chỉ đạo các ban ngành địa phương tăng cường trách nhiệm lãnh dạo tổ chức thực hiện CCHC theo đúng chỉ đạo của cấp trên. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình tổng thể CCHC của nhà nước giai đoạn 2021 – 2030; các Nghị quyết, Chương trình hành động, Kế hoạch của  tỉnh, huyện… nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra.

Minh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds