Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

Đại hội Hội Đông y huyện Đakrông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027

20/03/2023 656 0

Ngày 17/3/2023, Hội Đông y huyện Đakrông tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự, có đồng chí Trần Quốc Dính - Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Quảng Trị; về phía huyện Đakrông có đồng chí Hồ Văn Dương – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hồ Thị Kim Cúc - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Hồ Văn Bền - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Lê Đại Lợi – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Hội Đông y huyện đã kết nạp mới được hơn 30 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện có lên 50 người. Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đông y các cấp, sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền huyện, hoạt động của Hội Đông y huyện đã có chuyển biến tích cực. Thực hiện tốt việc khám chữa bệnh phối hợp giữa đông y và tây y từ huyện đến cơ sở, trong nhiệm kỳ đã khám chữa bệnh cho 25.505 lượt bệnh nhân; trong đó, 23.186 BN dùng thuốc; bệnh nhân điều trị bằng phương pháp châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt... là 2115 người; thổi thuốc của thầy Lang vùng bản trên 2000 bệnh nhân. Trên địa bàn uyện có 15 vườn thuốc Nam mẫu, mỗi vườn có trên 40 loại cây thuốc để giới thiệu cho người dân trồng và sử dụng.  Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm đối tượng chính sách trên địa bàn huyện, đồng thời trao hơn 100 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Đại Lợi Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Đông y huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để đạt kết quả tốt hơn nữa trong nhiệm kỳ tới đồng chí yêu cầu: Các cấp hội cần chủ động phối hợp với các cấp, các ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về phát triển nền đông y trong thời kỳ mới; chủ động tham mưu, đề xuất kịp thời các giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của mình; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong hội viên; thực hiện nghiêm túc Điều lệ Hội Đông y Việt Nam, quy tắc đạo đức hành nghề. Đồng thời, tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ hội viên; tăng cường vận động hội viên hàng năm đóng góp tích cực những bài thuốc hay, cây thuốc quý nhằm tuyên truyền rộng rãi trong Nhân dân. Làm tốt hơn nũa công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Đông y huyện Đakrông khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027. Bà Hồ Thị Thanh được bầu làm Chủ tịch Hội Đông y huyện.

Nhân dịp này, Hội Đông y tỉnh tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội giai đoạn 2017 – 2022.

Minh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds