Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022

09/03/2023 979 0

 Ngày 7/3/2023 UBND huyện Đakrông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022 và phát động phong trào thi đua năm 2023. Dự Hội nghị có đ/c Trần Thắng Bình- Phó Chủ tịch HĐTDKT tỉnh, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, về phía huyện Đakrông có đ/c Nguyễn Trí Tuân TUV, Bí thư huyện ủy cùng các đ/c trong BTV huyện ủy, TT HĐND, tập thể lãnh đạo UBND huyện, đại diện các ban,ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong năm 2022. Đ/c Thái Ngọc Châu – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Năm 2022, các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Đakrông tiếp tục được tổ chức thực hiện với nhiều nội dung, nhiều phong trào trên các lĩnh vực, như: phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, “Dạy tốt - học tốt” “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”... Với sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân, huyện Đakrông đã hoàn thành 19/21 chỉ tiêu so với Nghị quyết của HĐND huyện đề ra. Trong đó, tổng tiêu chí đạt được trong xây dựng NTM toàn huyện là 115 tiêu chí đạt 83% kế hoạch.Tổng giá trị sản xuất ước đạt hơn 1.250 tỷ đổng. Đã tạo việc làm mới cho gần 1500 lao động, công tác giảm nghèo của các xã, thị trấn được thực hiện có hiệu quả, thu nhập bình quân đầu người đạt 29,2 triệu đồng/người/ năm. Toàn huyện có 12 trường đạt chuẩn quôc gia, 100% các xã thị trấn đạt chuẩn Quốc gia về Y tế; các chính sách xã hội được đảm bảo, chất lượng giáo dục được nâng lên. Chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày càng được nâng cao, ANCT – TTATXH được đảm bảo và giữ vững.

Tại hội nghị, đồng chí Thái Ngọc Châu – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã phát động phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện năm 2023 với chủ đề: Vượt mọi khó khăn, nâng cao trách nhiệm, bám sát thực tiễn, hiệu quả hàng đầutrong đó tập trung vào các nội dung trọng tâm đó là: triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của TW, tỉnh và huyện đã đề ra; Tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực, huy động tối đa mọi tiềm năng, nguồn lực để triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng NTM, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững tình hình ANCT – TTATX trên địa bàn. Cũng tại hội nghị, UBND huyện đã tổ chức ký giao ước thi đua với các khối năm 2023.

Với những kết quả đạt được, năm 2022 huyện Đakrông được UBND tỉnh Quảng Trị xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được Khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố suy tôn trình UBND tỉnh, trình Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua cho nhân dân và cán bộ huyện Đakrông;  có 01 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua, 01 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, 01 tập thể được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì; UBND tỉnh Quảng trị tặng Cờ thi đua cho 05 tập thể, danh hiệu Lao động xuất sắc cho 09 tập thể, tặng bằng khen cho 3 tập thể và 33 các nhân và 03 danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Huyện Đakrông cũng đã trao tặng nhiều danh hiệu và giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong năm 2022.

Minh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds