Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

CÔNG TRÌNH THANH NIÊN “SỐ HÓA ĐỊA DANH, DI TÍCH LỊCH SỬ HUYỆN HẢI LĂNG”

14:57, Thứ Sáu, 29-3-2024 225 0
Đoàn Thanh niên - Phòng VH&TT huyện Hải Lăng tiến hành lắp đặt và quét mã QRCode tại điểm di tích Chi khu quân sự Mai Lĩnh, xã Hải Phú

     Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2024). Ngày 28/03/2024, Đoàn Thanh niên - Hội LHTN Việt Nam huyện Hải Lăng phối hợp với Phòng VH&TT huyện lắp đặt công trình “Số hóa địa danh, di tích lịch sử huyện Hải Lăng” tại 04 điểm di tích lịch sử trên địa bàn huyện. Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên - Hội LHTN Việt Nam huyện Hải Lăng phối hợp với Phòng VH&TT huyện lắp đặt thêm 06 công trình “Số hóa địa danh, di tích lịch sử huyện Hải Lăng”. Đây là sản phẩm số hóa di tích lịch sử - văn hóa của huyện Hải Lăng, góp phần cụ thể hóa Chương trình thực hiện chuyển đổi số của huyện nhà đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

     Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và thực hiện thao tác quét mã QR-Code đơn giản thì người dân, du khách, các bạn đoàn viên thanh niên sẽ có được những thông tin đầy đủ, chi tiết về địa danh, di tích lịch sử đang đến thăm. Hiện trong tháng 03/2024 mã QR-Code của Công trình đã triển khai xây dựng tại 04 địa điểm trên địa bàn huyện Hải Lăng, cụ thể gồm:

     - Di tích quốc gia: Chi khu Mai Lĩnh, xã Hải Phú.

     - Di tích quốc gia: Địa điểm vườn nhà ông Sam, xã Hải Phú.

     - Di tích cấp tỉnh: Khu vực miếu Địa Tạng, xã Hải Trường.

     - Di tích cấp tỉnh: Vùng Bàu chùa, xã Hải Định.

Số hóa tại điểm di tích Vườn nhà ông Sam, xã Hải Phú

     Công trình “Số hóa địa danh, di tích lịch sử huyện Hải Lăng” là một trong những nội dung, phần việc thể hiện tinh thần tiên phong của tuổi trẻ huyện nhà trong công tác chuyển đổi số; việc gắn mã QR-Code tại các địa chỉ đỏ di tích lịch sử - văn hóa giúp người dân trong và ngoài huyện tìm hiểu các di tích lịch sử văn hoá được sinh động, hấp dẫn, dễ hiểu và đầy đủ thông tin hơn; qua đó thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc góp phần bảo tồn, gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống, lịch sử. Không những thế, Quét mã QR Code tại các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ là sự sáng tạo trong công tác quảng bá điểm đến du lịch, mang lại hiệu quả thiết thực đối với du khách. Việc làm này giúp du khách nắm thông tin một cách đầy đủ nhất, tiện lợi nhất và bảo đảm tính chính xác về giá trị văn hóa, lịch sử, kiến trúc,...

     Đến thời điểm hiện tại, việc triển khai công trình “Số hóa địa danh, di tích lịch sử huyện Hải Lăng” đã nhận được sự phản hồi tích cực, mang lại hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên. Đồng thời góp phần chung tay cùng với Đảng bộ, chính quyền huyện Hải Lăng trong công tác chuyển đổi số và quảng bá du lịch, các di tích lịch sử, văn hóa địa phương./.

Đoàn Thanh niên - Phòng VH&TT huyện Hải Lăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds