Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

Đakrông: Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 36-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy.

8:32, Thứ Ba, 2-7-2024 37 0

Ngày 28/6, Đakrông tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy và Chỉ thị số 12/ CT/HU ngày 25/4/2029 của BTV huyện ủy Đakrông về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn” .

      Qua 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị, Huyện ủy Đakrông đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và tổ chức chính trị - xã hội các cấp, bám sát các mục tiêu, yêu cầu và nhiệm vụ, triển khai bộ các biện pháp, giải pháp công tác. Trong đó, vai trò nòng cốt của lực lượng Công an huyện ngày càng được phát huy, nhất là trong công tác phối hợp, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai thực hiện các chủ trương, quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng chống và kiểm soát ma túy, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

 

     Trong 05 năm, đã phát hiện 69 vụ, 105 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ tổng số 44,765 kg ma túy tổng hợp methamphetamine và 45 kg heroine, 2,9 kg cần sa khô. Trong đó, có 03 vụ/8 dối tượng “vận chuyển trái phép chất ma túy” là công dân mang quốc tịch Lào. Tổng số người nghiện, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn là 118 người. Trong đó số người nghiện đang quản lý là 2 người giảm 8 đối tượng, giảm 1 xã (còn 12/13 xã có tệ nạn ma túy) so với thời điểm đầu triển khai Chỉ thị 36- CT/TW và Chỉ thị 12 CT/HU. Tổ chức hàng trăm đợt tuyên truyền trong thanh thiếu niên, học sinh, khu dân cư địa bàn phức tạp về ma túy; tuyên truyền bằng loa di động 586 cuộc tại các khu vực tập trung đông dân cư, trường học, điểm họp chợ...; phát trên hàng chục nghìn tờ rơi, vận động người dân trên địa bàn các xã chuyển hóa ký cam kết không vi phạm vi phạm pháp luật. Đặc biệt năm 2020, công an huyện đã đề xuất và xây dựng mô hình “3 quản”. Thông qua mô hình vai trò của cấp ủy, chính quyền địa phương được nâng lên. Tình hình tội phạm về ma túy đã được giải quyết kịp thời, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy. 

 

      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, lãnh đạo huyện Đakrông yêu cầu thời gian tới cấp ủy, chính quyền, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 12/ CT/HU ngày 25/4/2029 của BTV huyện ủy Đakrông về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn” ; các văn bản cấp trên về công tác phòng, chống ma túy; làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng, tấn công trấn áp các loại tội phạm, thực hiện có hiệu quả các cao điểm về phòng, chống ma túy và tội phạm khác; làm tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống tác hại của ma túy. Bên cạnh đó, kịp thời thông tin tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm cho quần chúng nhân dân nhằm nâng cao nhận thức, đề cao cảnh giác trước thủ đoạn của tội phạm, tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, không tham gia, tiếp tay cho tội phạm, tích cực đấu tranh, phòng chống tệ nạn ma túy…

     Nhân dịp này 5 tập thể và 10 cá nhân được khen thưởng vì có thành xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 12/ CT/HU ngày 25/4/2029 của BTV huyện ủy Đakrông về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn”.

                                                    Lâm Phương- Quang Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds