Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thăm và chúc Tết tại huyện Đakrông

9:20, Thứ Ba, 17-1-2023 764 0

Ngày 14/1/2023, Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết tại huyện Đakrông. Cùng đi với Đoàn có đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Hoàng Đức Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Hồ Đại Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía huyện Đakrông có đồng chí Nguyễn Trí Tuân – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Thái Ngọc Châu – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Văn Chạy – UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện cấp ủy và chính quyền 2 xã Ba Lòng và Triệu Nguyên

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tặng quà Tết cho nhân dân vùng chiến khu Ba Lòng

Dịp này đồng chí Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã trao 150 suất quà (trị giá mỗi suất là 700 ngàn đồng) cho 150 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn 2 xã Triệu Nguyên và Ba Lòng. Sau khi trao quà đồng chí  Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã chúc bà con đón 1cái Tết vui tươi, phấn khởi. Đồng thời thông tin về những thành tựu nổi bật của nước ta trong năm 2022 và chúc mừng huyện Đakrông cũng đạt được nhiều kết quả trong phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân đời sống của nhiều hộ gia đình còn khó khăn. Bộ trưởng nhấn mạnh: Đảng, Quốc hội và Nhà nước luôn quan tâm thực hiện các chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đề nghị chính quyền các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và kịp thời triển khai Nghị quyết của Quốc hội về phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, mong muốn nhân dân huyện Đakrông nói riêng, tỉnh Quảng Trị nói chung tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, tự mình vươn lên và hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau hăng say lao động sản xuất, có nguồn thu nhập ổn định, trong năm 2023 có thêm nhiều hộ thoát nghèo. Trước đó, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đền Liệt sỹ Trung đoàn 6 anh hùng, trao quà cho Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 6 và dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ Quân đoàn 2 đã chiến đấu anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. 

Thay mặt lãnh đạo huyện Đakrông đồng chí Thái Ngọc Châu – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đakrông đã gủi lời chức sức khỏe và cám ơn chân thành đối với những tình cảm sâu sắc mà đồng chí Bộ trưởng, các thành viên trong đoàn đã dành sự ưu ái và quan tâm đặc biệt cho nhân dân huyện Đakrông nói chung cũng như nhân dân vùng Chiến khu Ba Lòng nói riêng. Đảng bộ, chính quyền các cấp huyện hứa sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững, xây dựng quê hương Đakrông ngày càng văn minh giàu đẹp.

Minh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds