Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

Hội thi “Truyền thông về giảm nghèo”

10:6, Thứ Tư, 29-11-2023 785 0

Ngày 23/12/2022, UBND huyện Đakrông tổ chức Hội thi “Truyền thông về giảm nghèo” năm 2022. Dự hội thi có đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội thi

Tham gia hội thi có 7 đội, đại diện cho 7 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đội có từ 5-10 thành viên. Dưới hình thức sân khấu hóa, các đội lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm. Nội dung tập trung vào: Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021-2025; Chuẩn nghèo đa chiều; Quy trình rà soát hộ nghèo, cận nghèo hàng năm; các chính sách: bảo hiểm y tế, miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập, trợ giúp pháp lý, y tế, nhà ở, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động và một số chính sách khác có liên quan đến hộ nghèo, người nghèo hiện đang triển khai thực hiện trên địa bàn huyện. Hội thi là dịp để cán bộ, người làm công tác giảm nghèo tìm hiểu, nghiên cứu, nắm vững các nội dung cơ bản của các văn bản, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác giảm nghèo, góp phần thực hiện hiệu quả công tác truyền thông về giảm nghèo. Đồng thời, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, phát huy nội lực vươn lên "thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no" của người dân.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội xã Mò Ó,  giải Nhì cho đội thị trấn Krông Klang, 2 giải Ba được trao cho các đội xã A Bung, Triệu Nguyên; 3 giải khuyến khích cho các đội xã Tà Rụt, Húc Nghì, Ba Nang và một số giải phụ khác.

Minh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds