Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

Đakrông: Khánh thành và bàn giao thư viện thân thiện

11:18, Chủ Nhật, 20-11-2022 684 0

Ngày 16/11, Văn phòng dự án tổ chức Zhi -San Foundation tại Việt Nam phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Quảng Trị, huyện Đakrông đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng thư viện thân thiện tại trường THPT Đakrông và trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, thành phố Đông Hà.

Hai thư viện được đầu tư xây dựng với kinh phí 330 triệu đồng, trong đó dự an Zhi -San Foundation hỗ trợ 230 triệu đồng, nguồn đối ứng của địa phương là 100 triệu đồng.

Tại huyện Đakrông, đây là mô hình thư viện bậc THPT đầu tiên do Zhi -San Foundation hỗ trợ. Quá trình thực hiện gặp một số khó khăn nhưng với sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự nỗ lực của nhà trường nên đến nay nhà trường đã tiếp nhận thiết bị thư viện và chính thức đưa vào sử dụng. Từ khi có thư viện mới, có khoảng 300 giáo viên và 978 lượt học học sinh đến mượn sách, đọc sách tại thư viện.

Mô hình Thư viện thân thiện có mục tiêu giúp học sinh phát triển thói quen đọc, cùng với việc phát triển kỹ năng đọc để trở thành người đọc độc lập. Mô hình tập trung vào những nội dung cốt lõi sau: Xây dựng và triển khai quy trình thiết lập Thư viện thân thiện; tổ chức các hoạt động đọc, khuyến khích đọc nhằm xây dựng văn hóa đọc ở nhà trường, gia đình và cộng đồng; xây dựng năng lực, duy trì và phát triển bền vững Thư viện. Theo đó, Thư viện được sắp xếp thân thiện để học sinh tiếp cận sách dễ dàng, sách được phân loại theo trình độ đọc của từng lứa tuổi, tổ chức tiết đọc tại Thư viện hàng tuần cho học sinh và học sinh được khuyến khích mượn sách về nhà; tổ chức ngày hội đọc sách cho giáo viên, học sinh và cộng đồng. Đây là món quà hết sức ý nghĩa nhân kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

VĂN TIẾN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds