Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

LĐLĐ huyện Đakrông: Khởi công xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

8:55, Thứ Ba, 30-5-2023 750 0

Trong 2 ngày 20, 22/5, tại Thị trấn Krông Klang và xã A Ngo huyện Đakrông, Liên đoàn Lao động huyện Đakrông đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho đồng chí Nguyễn Thị Trinh - đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Hoa Lan và đồng chí Hồ Thị Lê - đoàn viên Công đoàn cơ sở xã A Ngo

Gia đình đồng chí Nguyễn Thị Trinh và Hồ Thị Lê có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Gia đình chị Trinh thuộc hộ cận nghèo, chị là nhân viên bảo mẫu của Trường Mầm non Hoa Lan, với mức lương thấp chỉ đủ trang trải cho cuộc sống hằng ngày. Bản thân chị Trinh lại hay ốm đau, chồng không có việc làm ổn đinh, lại đang nuôi 2 con nhỏ tuổi ăn học.

Cùng hoàn cảnh khó khăn như chị Trinh, gia đình Chị Lê - đoàn viên công đoàn xã A Ngo, chồng cũng không có việc làm ổn đinh, 3 con đang còn nhỏ, gia đình sống dựa vào thu nhập từ đồng lương ít ỏi của chị Lê.

Hiện tại gia đình của chị Trinh và chị Lê đang phải sống trong ngôi nhà tạm bợ, dột nát, xét hoàn cảnh khó khăn của 2 gia đình, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã đề nghị LĐLĐ tỉnh thẩm định, hỗ trợ kinh phí từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn” nhằm giúp đỡ gia đình 2 đồng chí xây dựng được ngôi nhà kiên cố. Tại lễ khởi công, LĐLĐ huyện Đakrông đã trao tặng kinh phí xây nhà “Mái ấm công đoàn” trị giá 40 triệu đồng/mỗi nhà cho 02 đồng chí. Ngoài ra CĐCS xã A Ngo và Trường Mầm non Hoa Lan kêu gọi đoàn viên giúp đỡ ngày công để ủng hộ vật chất, tinh thần nhằm giúp gia đình 2 đồng chí sớm hoàn thành ngôi nhà trước mùa mưa bão.

Được biết, việc hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn là một trong những hoạt động xuyên suốt, nổi bật trong công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động của tổ chức công đoàn.

Lâm Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds