Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

Triệt phá thành công chuyên án đấu tranh phát hiện, bắt giữ và xử lý đường dây vận chuyển trái phép các chất ma túy từ Lào vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế La Lay, tỉnh Quảng Trị.

15:56, Thứ Tư, 15-3-2023 623 0

Theo tin từ Cục Hải quan Quảng Trị, trong 2 ngày 7/3 và 8/3/2023, Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay (Cục Hải quan Quảng Trị) đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá thành công chuyên án đấu tranh phát hiện, bắt giữ và xử lý đường dây vận chuyển trái phép các chất ma túy từ Lào vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế La Lay, tỉnh Quảng Trị.Bằng các nghiệp vụ kiểm soát Hải quan, qua soi chiếu một số vật dụng, công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay phát hiện bao gói hành lý gửi trên các phương tiện xe khách có nghi vấn cất giấu ma tuý. Kiểm tra chi tiết, lực lượng Hải quan đã phát hiện ma túy các loại được gia cố rất tinh vi trong lòng các nồi nướng điện, trong các cuộn lá xanh giả dạng các đòn chả, trong các bao cà phê, trong các bao gói nhựa với nhiều kích cỡ…, bọc kỹ trong nhiều lớp nilon. Ngay sau đó, được sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Quảng Trị và Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, các lực lượng Hải quan, Công an, Biên phòng đã tổ chức lực lượng phối hợp đánh án theo phương án đã được thống nhất và triển khai hiệu quả tại cửa khẩu Lao Bảo.

Sau rất nhiều nỗ lực, chiều ngày 9/3/2023, các lực lượng phối hợp đã bắt một đối tượng tại địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, thu giữ tang vật ban đầu khoảng 2,1 kg ma túy đá và khoảng 3kg ma túy Ketamine cùng 1,4 kg ma túy tổng hợp khác. Thành công của chuyên án bước đầu đã chặt đứt đường dây vận chuyển trái phép các chất ma túy từ Lào vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế La Lay, tỉnh Quảng Trị. Đồng thời mở ra điều kiện cho công tác điều tra mở rộng, bóc tách đối tượng, triệt phá các đường dây, tổ chức ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, tỉnh Thừa Thiên Huế, TP Đà Nẵng và các địa phương khác. Vụ việc cũng là một minh chứng cụ thể và thuyết phục về vai trò, thế mạnh, hiệu quả lãnh chỉ đạo và năng lực thực tế của lực lượng Hải quan trong công tác đấu tranh phòng, chống các tội phạm ma túy. Triển khai kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới dịp Tết, Hải quan Quảng Trị đã phát hiện, xử lý 61 vụ vi phạm, trị giá tang vật hơn 490 triệu đồng, phạt tiền hơn 420 triệu đồng.

Trong số này, đơn vị đã phối hợp bắt giữ 5 vụ với 9 đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy, thu giữ 59.540 viên ma túy tổng hợp thuốc lắc, 6.000 viên ma túy tổng hợp hồng phiến, 3,6 kg ma túy tổng hợp dạng tinh thể (Ketamin), 0,1 kg ma túy tổng hợp dạng bột “nước vui”.

                                                                                                                                                Lâm Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds