Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

Phát triển hạ tầng mạng lưới viễn thông hiện đại,phủ về khu vực vùng sâu, vùng xa

7:50, Thứ Năm, 9-3-2023 383 0

Trong 10 năm qua công tác triển khai thực hiện phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công nghiệp hóa - hiện đại hóatrên địa bàn huyện được chú trọng. Hạ tầng thông tin, dịch vụ bưu chính, viễn thông không ngừng phát triển, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của các cấp, đồng thời phục vụ tích cực trong phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo quốc phòng - an ninh và các sự kiện trọng đại của huyện.

Công nghệ thông tin có nhiều chuyển biến tích cực. Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, hạ tầng công nghệ thông tin trên địa bàn huyện Đakrông đã được đầu tư, xây dựng, nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng CNTT vào các lĩnh vực của đời sống xã hội cũng như trong công tác quản lý nhà nước, công tác chỉ đạo, quản lý và điều hành trên địa bàn huyện đảm bảo hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin của huyện đáp ứng được các yêu cầu về hoạt động ứng dụng CNTT và đáp ứng nhu cầu phát triển chính quyền điện tử, kinh tế số trên địa bàn. Các doanh nghiệp viễn thông cũng đã tập trung đầu tư phát triển hạ tầng mạng lưới viễn thông hiện đại, đồng bộ, mở rộng vùng phủ về khu vực vùng sâu, vùng xa. Cùng với đó, chất lượng mạng lưới, dịch vụ ngày được nâng lên, nhiều loại hình dịch vụ mới tiếp tục được các doanh nghiệp triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin đa dạng của người dân. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền, lồng ghép tuyên truyền vận động nhân dân hưởng ứng, ủng hộ các chủ trương xây dựng và phát triển hệ thống hạ tầng viễn thông trên địa bàn huyện.

Đến nay; 90% các văn bản, tài liệu chính thức trao đổi giữa các cơ quan hành chính nhà nước được thực hiện dưới dạng điện tử; cán bộ, công chức, viên chức thường xuyên sử dụng hệ thống thư điện tử trong công việc; bảo đảm dữ liệu điện tử phục vụ các hoạt động trong các cơ quan.

Văn Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds