Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

Đakrông tổ chức tập huấn nội dung ký số chuyên dùng trong các cơ quan nhà nước

16:12, Thứ Năm, 8-12-2022 635 0

Nhằm góp phần năng cao công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện, hướng đến một nền hành chính hiện đại, trong thời gian 1 ngày, tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, UBND huyện đã tổ chức lớp tập huấn “ứng dụng chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan nhà nước huyện Đakrông” cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo 13 xã thị trấn, lãnh đạo các đơn vị trường học và cán bộ phụ trách công tác văn thư lưu trữ. Đồng chí Nguyễn Đăng Sơn, UVBTV HU, PCT UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được truyền đạt các nội dung về phần mềm chứng thư số, chữ ký số như: cách tạo dự thảo phần mềm hồ sơ công việc, tạo lập và sử dụng mật khẩu, yêu cầu sử dụng phần mềm ký số, các bước tạo văn bản dự thảo, tạo mẫu chữ ký số, thực hành ký số trên văn bản điện tử, trên hệ thống văn bản điều hành, sim ký số. Ngoài ra các học viên còn được giới thiệu về chức năng của phần mềm cách về xử lý văn bản đến, văn bản đi, điều hành công việc cài đặt, sử dụng chữ ký số trong ký, phát hành văn bản điện tử trên môi trường mạng qua hệ thống quản lý điều hành, hướng dẫn tổng hợp báo cáo số liệu phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý, điều hành của cơ quan. Đây là hệ thống phần mềm có tính năng vượt trội như tiết kiệm được thời gian giúp cho công chức được làm việc mọi lúc, mọi nơi trên nhiều phương tiện.  Bên cạnh đó, các đại biểu còn được giới thiệu nguyên tắc quản lý,  quy định quản lý và sử dụng chữ ký số; quy trình phát hành và tiếp nhận văn bản chữ ký số;  hướng dẫn cài đặt và sử dụng thiết bị, tạo mẫu chữ ký số, thực hành ký số trên văn bản điện tử và trả lời những khó khăn, vứng mắc trong sử dụng hệ thống. Qua lớp tập huấn, các học viên nắm vững việc cài đặt và sử dụng chữ ký số cho từng cá nhân và của tổ chức.

 

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Đăng Sơn, UVBTV HU, PCT UBND huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện Kế hoạch ứng dụng chữ ký số nhằm đẩy mạnh ứng dụng chữ ký số chuyên dùng trong hoạt động của các cơ quan nhà nước; tăng cường sử dụng văn bản điện tử, hạn chế sử dụng văn bản giấy; đảm bảo an toàn, bảo mật dữ liệu cho ứng dụng thư điện tử, các phần mềm ứng dụng khi cập nhật, trao đổi dữ liệu trên mạng, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chỉ đạo, điều hành, trao đổi thông tin trên môi trường mạng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cơ quan, đơn vị, địa phương và hoạt động của hệ thống chính trị trên địa bàn. Đồng thời, nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng Hệ thống Thông tin điều hành tác nghiệp và các phần mềm chuyên ngành trên các lĩnh vực; đảm bảo an toàn, an ninh và bảo mật thông tin cho các giao dịch điện tử trên môi trường mạng; tiết kiệm kinh phí, nâng cao hiệu quả xử lý công việc của các cơ quan nhà nước.

                                                                          VĂN TIẾN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds