Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

Tạo không khí thi đua trong mùa huấn luyện

16:8, Thứ Tư, 15-3-2023 609 0

Thực hiện mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Quân khu, kế hoạch ra quân huấn luyện của Bộ CHQS tỉnh năm 2023. Cán bộ, chiến sỹ, LLVT huyện nhà đoàn kết, hiệp đồng, thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2023.

Năm 2022, tình hình thế giới, khu vực diễn biến phức tạp, trong đó ảnh hưởng của đại dịch covid-19 và thời tiết biến đổi bất thường làm ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế đất nước nói chung; của tỉnh Quảng Trị và huyện Đakrông nói riêng. Song dưới sự lãnh đạo , chỉ đạo sâu sát của Thường vụ Đảng ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, sự chỉ đạo trực tiếp của huyện ủy,HĐND, UBND huyện, LLVT huyện đã quán triệt nghiêm túc Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Bộ tư lệnh Quân khu, kế hoạch, hướng dẫ về huấn luyện chiến đấu của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Chỉ thị của Ban Thường vụ huyện ủy về nhiệm vụ QPAN; kịp thời ra Nghị quyết chuyên đề, lãnh đạo sát, đúng với tình hình nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị. Công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ, hội thi, hội thao có nhiều đột phá và đạt thành tích  tương đối toàn diện trên tất cả các mặt; trình độ khả năng SSCĐ cuả LLVT huyện từng bước được nâng lên, góp phần giữ vững  an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, làm thất bại âm mưu, thủ đoạn chiến lược DBHB, BLLĐ và sự chống phá của các thế lực thù địch trên địa bàn, tạo điều kiện và thời cơ thuận lợi thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa và tăng cường cũng cố QPAN. Kết quả kiểm tra các nội dụng trong năm được Bộ CHQS tỉnh đánh giá là  một trong những đơn vị có kết quả huấn luyện tương đối toàn diện. Đặc biệt trong năm 2022, LLVT huyện đã tham mưu cho cấp ủy, Chính quyền địa phương tổ chức thành công diễn tập KVPT huyện được lãnh đạo tỉnh, ban Chỉ đạo diễn tập tĩnh ghi nhận và đánh giá cao. Năm 2022, LLVT huyện được Quân khu tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng và nhiều tập thể, cá nhân được cấp trên tặng thưởng.

       Năm 2023, LLVT huyện tiếp tục huấn luyện theo phương châm “ ccow bản, thiết thực, vững chắc” đối với bộ đội thường trực; đối với lực lượng DQTV và DBĐV với phương châm “ cơ bản thiết thực, chất lượng và hiệu quả”. Thực hiện tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp trong huấn luyện, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát với nhiệm vụ, gắn với đối tượng, địa bàn tác chiến. Tập trung huấn luyện thành thạo các loại vũ khí, trang bị có trong biên chế; nâng cao khả năng tác chiến hiệp đồng các lực lượng và khả năng cơ động SSCĐ; giáo dục nâng cao nhận thức về nhiệm vụ huấn luyện trong tình hình mới. tiếp tục đổi mới về tổ chức, phương pháp huấn luyện để  tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động… Gắn nhiệm vụ huấn luyện với phong trào thi đua quyết thắng, kiểm tra nội dung 100% đạt yêu cầu,trong đó có 75% đạt khá, giỏi; đẩy mạnh cơ quan , đơn vị vững mạnh toàn diện “ Mẫu mực, tiêu biểu” theo Chỉ thị 79 của Bộ quốc phòng; phấn đấu không có vụ việc vi phạm phải xử lý kỷ luật. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục , nâng cao bản lĩnh chính trị cho LLVT huyện, góp phần thắng lợi các mục tiêu , nhiệm vụ triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

                                                           Hồ Sỹ Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds