Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

Người phụ nữ có tấm lòng nhân ái

9:8, Thứ Ba, 29-11-2022 750 0

Thương các cháu nhỏ nghèo ở xã vùng cao Đakrông ngày ngày ôm bụng đói đến trường, một người phụ nữ ở xã Đakrông đã tự bỏ tiền và vận động quyên góp để thực hiện chương trình tiếp sức đến trường bằng tủ bánh mì 0 đồng. Chị là Nguyễn Thị Thùy Miên, thôn Klu xã Đakrông, huyện Đakrông.

Tầm 6h sáng, nhiều học sinh trên địa bàn xã Đakrông đã có mặt ở quán cà phê Trâm Bầu, ở chân cầu treo xã Đakrông chờ cô Miên phát bánh mì miễn phí. Để kịp phát mì cho các cháu, cô Miên phải dậy từ 4h sáng để chuẩn bị. Đón nhận những chiếc bánh mì đầy nghĩa tình của cô Miên, bọn trẻ vui sướng vì không phải chịu cảnh bụng đói đến trường. Em Hồ Thị Thanh Vũ, học sinh trường Tiểu học xã Đakrông, huyện Đakrông bộc bạch: “Mẹ cháu không có ở nhà, hôm nào cháu cũng ghé nhà cô Miên, cô Miên cho bánh mì để ăn sáng rồi đi học. Cháu không còn để bụng đói đến trường nữa”.

 

     Năm 1996, vợ chồng chị Thùy Miên từ Cam Lộ lên vùng đất Đakrông lập nghiệp, nhìn thấy cuộc sống bà con ở đây khó khăn, vợ chồng chị rất thương tình. Thương nhất là học sinh đi học, thường không ăn sáng, bữa trưa chỉ là vắt cơm với muối, hoặc rau luộc hoặc mì tôm đến trường.  Ban đầu, chị Miên bỏ tiền túi mua vài chục ổ bánh mì cho các cháu mỗi ngày. Dần dần, trẻ tìm đến chị nhiều hơn, có ngày 130-150 cháu, Chị Miên đành kêu gọi các nhà hảo tâm cùng đồng hành cùng chị. Đã hơn 4 năm nay, không chỉ là những học sinh nghèo, những mẹ già hay những bác xe thồ nghèo khó, ổ bánh mì 0 đồng của chị Miên cũng đến được với họ bằng sự yêu thương, san sẻ. Bà Hồ Thị Chứt thôn Klu, xã Đakrông cho biết: “Cô Miên có tấm lòng rất tốt, hôm nào cũng cho bọn trẻ bánh mì, tôi cùng già rồi không có tiền, hôm nào cô Miên cũng cho tôi vợ chồng tôi 2 ổ bánh mì. 

 Ngoài ra, cô Miên còn cho quần áo nữa. Bà con chúng tôi rất yêu quý cô Miên”                                  

   Khi được hỏi về những việc mình làm, chị  Miên  chia sẻ: “Thấy trẻ em miền núi quá vất vả, nhiều khi thấy các con ăn ổ bánh mì một cách ngon lành, tôi rất thương và mong muốn làm được nhiều hơn cho các con. Tuy nhiên, làm gì thì làm cũng phải cho các con no bụng đến trường đã, vì vậy mà tôi đã cố gắng duy trì chương trình này”.

    Gần 400 học sinh trên địa bàn xã Đakrông chủ yếu là người đồng bào Vân Kiều, điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn. Tủ bánh mì 0 đồng không chỉ giúp các em có bữa sáng no bụng mà còn góp phần duy trì sĩ số ở các trường học.

Lâm Phương – Minh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds