Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

"NGÀY HỘI VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM”: LAN TỎA TRUYỀN THỐNG VÀ KHÁT VỌNG VƯƠN LÊN

7:42, Thứ Hai, 24-4-2023 1134 0

“Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam” khối các trường Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) và Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) năm học 2022 - 2023 trong những ngày qua đang được nhiều người quan tâm, theo dõi và trở thành “điểm nóng” trên mạng xã hội đã cho thấy sự thành công của sân chơi ý nghĩa này.

Là loại hình trường học chuyên biệt và mang tính đặc thù, trường PTDTNT và PTDTBT đang trở thành điểm hẹn tin cậy cho giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số, là môi trường giáo dục thích ứng để cùng phát triển.

Đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời cho học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số, từ sân chơi ý nghĩa này, các em được hòa mình vào dòng chảy của văn hóa và truyền thống, chính nơi đây đã tạo nên sự lan tỏa lớn về cộng đồng dân tộc Việt Nam, được ghi dấu bởi những giá trị tuyệt sắc của nét văn hóa đặc trưng của người đồng bào Vân Kiều, Pa Cô. Đặc biệt, là sự tương tác mang tính đoàn kết để tạo nên dấu ấn đậm màu sắc từ các dân tộc Việt Nam.

Chính môi trường này, như là cầu nối và sự truyền lửa nhiệt huyết cho mỗi cá nhân khát vọng vươn lên trong học tập, rèn luyện và ước vọng tương lai. Đó chính là đam mê, là trách nhiệm với dân tộc mình, là vun đắp cho truyền thống tốt đẹp của đất nước Việt Nam để “Dân tộc tôi 54 anh em cùng sát vai vượt qua những thăng trầm, cùng tiến lên đem máu xương tô thắm non sông Việt Nam” như lời của bài hát “Dòng máu Lạc Hồng” của nhạc sĩ Lê Quang.

 

Là một sân chơi ý nghĩa, các học sinh về tham gia Ngày hội được giao lưu và hòa mình vào những phần thi như: Cắm trại; Dâng hương các anh hùng liệt sĩ; Họa sĩ tài năng; Rung chuông vàng; Văn nghệ; Bóng bàn; Đẩy gậy; Lửa trại và các trò chơi dân gian … đã tạo nên một không khí sôi nổi, gắn kết, lan tỏa và tạo nên dấu ấn đậm nét với những sắc thái rất riêng, đầy màu sắc ấn tượng.

Không chỉ dừng lại ở đó, Ngày hội đang thật sự trở thành điểm nhấn để tạo nên sự lan tỏa truyền thống và khát vọng vươn lên của các nhà trường, mỗi cá nhân tham gia là một đại sứ mang thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng; mỗi học sinh là từng nhân tố góp sức vào thành công của Ngày hội; mỗi trường học là những nét riêng không thể so sánh khi mang cả tinh thần và ý tưởng đến cùng Ngày hội … tất cả như tô điểm thêm cho sự đoàn kết và chuyển tải những thông điệp quí giá đến cộng đồng.

 

Trong đó, cuộc thi “Rung chuông vàng” đã đem đến cho những người tham gia, khán giả, cổ động viên những khoảnh khắc và dấu ấn tuyệt vời không thể nào quên trên hành trình chinh phục tri thức - Trường PTDTNT Đakrông đã mang về cảm xúc ấy như quả ngọt cho những tháng ngày nổ lực, cố gắng để gặt hái thành công.

Hy vọng rằng, từ những ngôi trường chuyên biệt và đặc thù ấy sẽ mở ra nhiều cơ hội cho trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và tạo nên khác biệt từ quy mô trường lớp, chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, khu nội trú, các phòng chức năng, cảnh quan trường lớp, các hoạt động chính khóa, ngoại khóa, các sân chơi trải nghiệm, tự lập và tự học, chia sẻ yêu thương, gắn kết học đường …

Ngày hội rồi sẽ qua, nhưng kỷ niệm sẽ không thể phai mờ, chắc hẵn sẽ để lại nhiều dấu ấn đậm nét và những ký ức tuyệt vời trong các thế hệ thầy giáo, cô giáo, học sinh và cộng đồng. Hãy tự tin để bước về phía trước để lan tỏa truyền thống và khát vọng vươn lên.

                                                                                                                Phan Văn Đức - Phòng GD&ĐT Đakrông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds