Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

Đakrông: Phát huy truyền thống 93 năm ngành Tuyên Giáo

16:6, Thứ Hai, 31-7-2023 481 0

        Năm 1930, sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, Đảng ta đã thành lập Ban Cổ động và Tuyên truyền , đây là tổ chức quan trọng hàng đầu nhằm tuyên truyền, giác ngộ quần chúng về chủ nghĩa Mác - Lênin, Chánh cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt và đường lối cách mạng của Đảng. Nhân ngày Quốc tế Đỏ 1/8/1930, Ban Cổ động và Tuyên truyền của Ðảng phát hành tài liệu “Ngày Quốc tế Đỏ 1/8”, góp phần thổi bùng lên ngọn lửa tranh đấu, chỉ trong vòng 3 tháng (từ tháng 8 đến tháng 10/1930) hàng trăm cuộc mít tinh, biểu tình cách mạng đã nổ ra. Từ đó, ngày 1/8 trở thành một mốc son trong lịch sử đấu tranh của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đánh giá cao sự kiện có ý nghĩa đặc biệt này, năm 2000, Bộ Chính trị Trung ương Đảng (khóa VIII) đã quyết định lấy ngày 1/8 hàng năm làm Ngày Truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng.

Một lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng tại Trung tâm Chính trị huyện Đakrông

     Lịch sử 93 năm của Đảng đã khẳng định: công tác tư tưởng có tầm quan trọng hàng đầu, là một bộ phận hợp thành chủ yếu trong toàn bộ hoạt động của Đảng; góp phần xây dựng Đảng thành đội tiên phong, bộ tham mưu chiến đấu của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Công việc thành hay bại đều do tư tưởng và lề lối làm việc đúng hay sai”, do đó “Toàn Đảng phải tư tưởng nhất trí, hành động nhất trí, đoàn kết nhất trí mới làm tròn nhiệm vụ của Đảng”. 93 năm qua, tuy tên gọi, cơ cấu tổ chức và đội ngũ những người làm công tác Tuyên giáo có nhiều thay đổi, nhưng chức năng tham mưu chiến lược cho Đảng trên trận địa tư tưởng, lý luận, văn hoá, khoa học, giáo dục về cơ bản là thống nhất và xuyên suốt; truyền thống vẻ vang của Ngành được giữ vững. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, đội ngũ cán bộ, công chức ngành Tuyên giáo các cấp luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, sáng tạo hết lòng vì công việc và đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách để vươn lên làm tốt chức năng tham mưu, phục vụ đắc lực cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp uỷ Đảng.

     Đối với huyện Đakrông nói riêng, mọi thành tựu đạt được của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân  huyện Đakrông qua các thời kỳ cách mạng đều có sự đóng góp của các thế hệ cán bộ làm công tác Tuyên giáo. Được sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự chỉ đạo điều hành trực tiếp của Thường trực huyện ủy, công tác tuyên giáo ngày càng tích cực, chủ động, sáng tạo, bám sát thực tiễn, dự báo, phát hiện, đề xuất và tham gia xử lý những vấn đề bức xúc trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh; góp phần định hướng và giải quyết những vấn đề tư tưởng; đã tham mưu phục vụ Huyện ủy, làm tốt công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng, Chính quyền, đoàn thể của huyện.

     Kết quả nổi bật trong 7 tháng đầu năm 2023, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tập trung tuyên truyền các Nghị quyết và Kết luận…  của Bộ chính trị; chủ động nắm bắt tình hình thời sự, chính trị, tư tưởng. Ban Tuyên giáo đã hướng dẫn các cơ sở sử dụng tài liệu tuyên truyền, tổ chức đợt sinh hoạt chính trị đến 100% các chi bộ, kết hợp với tuyên truyền miệng đến các Đảng viên, cán bộ và Nhân dân trong toàn huyện. Qua đó, nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên và nhân dân về về tình hình trong nước và thế giới; những chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta. Đồng thời, Ban đã nghiêm túc tổ chức việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị gắn với với việc thực hiện Nghị quyết TW 4(Khóa XII) ; Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của địa phương  và một số văn bản luật, Nghị định, chính sách mới trên các lĩnh vực đời sống xã hội, vận động nhân dân sống , làm việc theo Hiến pháp, pháp luật....nhằm ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần  vào công cuộc đổi mới xây dựng quê hương Đakrông ngày một khởi sắc.

      Thiết thực kỷ niệm 93 năm lịch sử vẻ vang ngành Tuyên giáo của Đảng, đội ngũ cán bộ Tuyên giáo huyện Đakrông  tiếp tục thực hiện tốt việc tham mưu cho  huyện ủy chỉ đạo hướng dẫn các cấp ủy cơ sở tổ chức tốt đợt sinh hoạt chính trị trong toàn đảng bộ huyện học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đảng các cấp , tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện, góp phần đưa Nghị quyết của Đảng và chương trình hành động của huyện ủy vào cuộc sống. Đồng thời phát huy truyền thống của ngành, mỗi cán bộ, công chức làm công tác Tuyên giáo trên địa bàn huyện nói riêng, tăng cường đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Tuyên giáo của Đảng, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để xứng đáng là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận công tác tư tưởng chính trị của Đảng, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội  Đảng bộ huyện lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025.

                                                                  Bài và ảnh: Sỹ phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds