Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

Đakrông: Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội tổng kết hoạt động năm 2022 triển khai nhiệm vụ năm 2023

10:56, Thứ Sáu, 17-2-2023 1122 0

Ngày 15/2/2022, Ban đại diện, Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách huyện Đakrông tổ chức phiên họp nhằm tổng kết hoạt động năm 2022, đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Đăng Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Đakrông chủ trì phiên họp. Tham gia phiên họp và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Trí Tuân, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hồ Thị Lệ Hà, Trưởng Ban dân tộc tỉnh, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh phụ trách địa bàn huyện Đakrông, Đ/c Phan Văn Pháp, Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh Quảng Trị, các thành viên BĐD HĐQT NHCSXH huyện và Ban Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đakrông.

Trong năm 2022, hoạt động của Ban đại diện ngân hàng chính sách xã hội huyện Đakrông đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tổng nguồn vốn đến 31/12/2022 là  410.652 triệu đồng, tăng 63.301 triệu đồng (tăng 18,2%) so với đầu năm. Các chương trình tín dụng theo chỉ tiêu tăng trưởng do NHCSXH tỉnh giao đã hoàn thành 100% kế hoạch, chất lượng tín dụng ngày càng nâng lên, hoạt động của Phòng giao dịch luôn được đảm bảo. Hiệu quả hoạt động của NHCSXH được thể hiện trên tất cả các lĩnh vực như nguồn vốn, tín dụng, tài chính, thông tin truyền thông được triển khai rộng khắp, từ đó đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện chính sách giảm nghèo bền vững và xây dựng NTM của huyện nhà. Phòng giao dịch NHCSXH huyện luôn chú trọng và nâng cao chất lượng giao dịch xã. Trên địa bàn huyện có 13 điểm giao dịch xã, thị trấn; thông qua hoạt động giao dịch xã đã giúp cho người nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và các đối tượng chính sách tiếp cận dịch vụ tín dụng chính sách xã thuận tiện, tiết giảm chi phí, thời gian đi lại giao dịch của người vay, đảm bảo hoạt động tín dụng chính sách xã hội dân chủ, công khai với cách thức “giao dịch tại nhà, giải ngân, thu nợ tại xã”.

 Bên cạnh một số kết quả đạt được thì hoạt động của Ban đại diện, HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện còn có những tồn tại, hạn chế như: Một số hội đoàn thể nhận ủy thác, tổ tiết kiệm vay vốn hoạt động quản lý, kiểm tra, giám sát còn lỏng lẻo, chưa hiệu quả. Ngoài ra, tình hình kinh tế của nhân dân còn gặp khó khăn nên việc trả nợ đến hạn không thực hiện được dẫn đến gia hạn nợ hoặc chuyển qua nợ quá hạn, từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng tín dụng của Ngân hàng.

Trước khó khăn đó, tại phiên làm việc cuối năm, các thành viên tham dự đã đề xuất những kiến nghị đề xuất và nêu lên một số giải pháp để Ban đại diện, HĐQT Ngân hàng chính sách huyện sẽ hoàn thành tốt phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

                                                                     Lâm Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds