Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

Dự báo Quảng Trị xuất hiện đợt mưa to đến rất to từ ngày 14/10 đến 16/10/2022

15:55, Thứ Sáu, 14-10-2022 1347 0

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Trị, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5 kết hợp với không khí lạnh và gió Đông hoạt động mạnh, khu vực tỉnh Quảng Trị xuất hiện đợt mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa từ ngày 14/10 đến ngày 16/10 phổ biến 250 - 500 mm, có nơi trên 650 mm.

Rút kinh nghiệm trong công tác ứng phó với các đợt mưa lũ vừa qua và để chủ động phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. UBND huyện yêu cầu các đơn vị, địa phương triển khai nhanh, có hiệu quả các công việc sau:

1. Các đơn vị, địa phương: Tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 12/10/2022 của Chủ tịch UBND huyện Đakrông về chủ động ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất.

2. UBND các xã, thị trấn

- Tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm ý kiến chỉ đạo của các lực lượng chức năng; Chủ động di dời người dân đến nơi an toàn trước 17 giờ ngày 14/10, không chủ quan, lơ là. Trường hợp cần thiết phải tổ chức cưỡng chế để đảm bảo an toàn tính mạng người dân, tránh xảy ra các sự cố đáng tiếc.

- Tăng cường công tác thông tin truyền thông, cảnh báo, hướng dẫn người dân chủ động triển khai các biện pháp ứng phó; Cử người canh gác, hướng dẫn giao thông tại các khu vực có nguy cơ bị sạt lở, ngập sâu, nước chảy xiết, đặc biệt là các tuyến đường qua ngầm, tràn.

- Thực hiện triệt để phương châm “4 tại chỗ”, nhất là việc hướng dẫn Nhân dân dự trữ lương thực, thực phẩm, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết để chủ động đối phó với tình huống mưa, lũ lớn bị chia cắt dài ngày.

- Tổ chức trực ban nghiêm túc, chủ động nắm bắt tình hình và báo cáo kịp thời về UBND huyện (Qua phòng Nông nghiệp và PTNT, Zalo nhóm kết nối huyện xã) để có phương án chỉ đạo.

          3. Phòng Nông nghiệp và PTNT (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện): Tổ chức thường trực theo dõi, tổng hợp diễn biến mưa lũ, đôn đốc các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện các biện pháp cụ thể để ứng phó với mưa lũ;

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds