Xét xử lưu động vụ buôn bán trái phép chất ma túy

Ngày 16/6/2021, Tại nhà văn hóa cộng đồng thôn Klu xã Đakrông. Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa xét xử lưu động vụ buôn bán trái phép chất ma túy.
Xét xử lưu động vụ buôn bán trái phép chất ma túy
Theo cáo trạng của viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị trước đó vào khoảng 17h ngày 23/1/2021 Hồ Văn Hỏa sinh năm 2000 trú tại thôn Klu xã Đakrông huyện Đakrông điều khiển xe gắn máy BKS 74F1-144.26 mang theo 50 viên ma túy để bán cho người có tên Si Cây với giá 2,5 triệu đồng. Khi đến Km40 Quốc Lộ 9 thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ. Qua đấu tranh khai thác Hỏa khai báo toàn bộ số ma túy trên được đối tượng nhặt được trên đường vào cuối tháng 10/2020 tại Km 47+750 Quốc lộ 9 trong 1 bao gai có chứa 4 gói màu vàng có ký hiệu Y1 và mở ra thấy đựng các viên nén màu hồng. Sau đó Hỏa đã mang đi hỏi và được biết toàn bộ các gói trên là ma túy nên đã chôn ở sau nhà, để xé nhỏ bán kiếm lời. Từ khi nhặt được đến khi bị bắt quả tang Hỏa đã mang bán cho 1 số đối tượng trên địa bàn xã Đakrông mỗi viên 50.000đ và thu về với số tền 6 triệu đồng. Sau khi bị bắt Hỏa đã thành khẩn khai báo và giao nộp toàn bộ số tang ma túy trên cho cơ quan điều tra. Qua kiểm tra tổng số lượng ma túy mà cơ quan điều tra đã thu được ở gia đình Hồ Văn Hỏa hơn 22.000 viên ma túy tổng hợp tường đương 2.246,7508gam Methamphetamine. Đây là vụ buôn bán trái phép chất ma túy có số lượng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn huyện Đakrông.
Căn cứ theo tính chất vụ án cũng như thái độ thần khẩn khai báo của bị cáo. Tòa an nhân dân tỉnh Quảng trị đã tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Hỏa chịu mức án chung thân. Đây là bản án thích đáng giành cho những kẻ coi thường pháp luật đồng thời cũng là bài học để giáo dục răn đe cảnh tỉnh cho các đối tượng đang có hành vi xem thường pháp luật. Trong suốt quá trình xét xử vụ án đã Trung tâm VHTT-TDTT huyện phát trực tiếp trên trang facebookcủa trung tâm và hệ thống phát thanh từ huyện đến các xã thị trấn trên địa bàn huyện Đakrông để đông đảo người dân được biết.

Tác giả bài viết: Văn Tiến