Xây dựng mô hình 3 không và cổng trường an toàn

Vừa qua, UBND xã Hướng Hiệp, công an huyện Đakrông phối hợp với Phòng CSGT công an tỉnh tổ chức Lễ ra mắt mô hình 3 không và cổng trường an toàn và phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021
Xây dựng mô hình 3 không và cổng trường an toàn
Việc xây dựng mô hình “3 không” là tuyên truyền vận động mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thực hiện: Không uống bia rượu, các chất có nồng độ cồn; chất kích thích khác khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; Không điều khiển phương tiện xa máy tham gia giao thông khi không đội mũ bảo hiểm; Không giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường trên địa bàn.
Thời gian qua, tình hình tai nạn giao thông; vi phạm các quy định về Luật giao thông đường bộ trên địa bàn xã Hướng Hiệp có chiều hướng gia tăng, nhiều vụ tai nạn dẫn đến chết người, thiệt hại lớn tài sản của nhân dân, đặc biệt trong lứa tuổi thanh thiếu niên, gây nhức nhối cho người dân trên địa bàn. Việc xây dựng mô hình như thế này sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho người dân nhằm hạn chế mức thấp nhất tình trạng vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Tác giả bài viết: Văn Tiến