Tuyên truyền Luật ATGT đường bộ cho đoàn viên, thanh niên

Ngày 28/11, Đội cảnh sát giao thông, công an huyện Đakrông tổ chức tuyên truyền Luật ATGT đường bộ cho đoàn viên thanh niên hai thôn Phú An và Xa Rúc xã Hướng Hiệp huyện Đakrông.
Tuyên truyền Luật ATGT đường bộ cho đoàn viên, thanh niên
Tại buổi tuyên truyền, Đội cảnh sát giao thông công an huyện Đakrông đã quát triệt một số điều được quy định trong Luật ATGT đối với người, phương tiện khi tham gia giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, đã thông báo tình hình an toàn giao thông trong năm 2019, đồng thời phân tích những nguyên nhân, hậu quả và hình thức xử phạt đối với các hành vi vi phạm.
Trong năm 2019, tình hình gây mất an toàn giao thông trên địa bàn huyện Đakrông diễn ra khá phức tạp, có những vụ tai nạn giao thông xảy ra đặc biệt nghiêm trọng làm chết từ 2-4 người. Nguyên nhân chủ yếu là do sử dụng nồng độ cồn, chở người quá quy định, phống nhanh vượt ẩu, phương tiện giao thông không đảm bảo… Riêng trong năm 2019, Hướng Hiệp là xã có số vụ xảy ra tai nạn giao thông nhiều số với các địa phương khác với 5 người chết và hơn chục người bị thương. Vì vậy, thông qua buổi tuyên truyền này sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho đoàn viên, thanh niên trong việc chấp hành Luật ATGT đường bộ để hạn chế thấp nhất số vụ, số người thương vong do tai nạn giao thông trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Văn Tiến