Trung tâm Y tế huyện tổ chức tổng kết chiến dịch tiêm vắc xin Sởi – Rubella

Ngày 29/12 tại Trung tâm Y tế huyện Đakrông đã diễn ra Hội nghị tổng kết chiến dịch tiêm vắc-xin Sởi – Rubella cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi năm 2014. Tham dự hội nghị có đồng chí Mai Năm – PGĐ Sở Y tế; đồng chí Hồ Thị Kim Cúc – PCTTT UBND huyện, trưởng BCĐ Chiến dịch tiêm vắc-xin Sởi – Rubella huyện; đồng chí Trần Minh Thái – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, các xã thị trấn và đại diện các trường mầm non trên địa bàn huyện
Lãnh đạo huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc
 
Chiến dịch tiêm vắc-xin Sởi – Rubella là một chiên dịch tiêm chủng có quy mô lớn nhất trong các chiến dịch tiêm chủng từ trước đến nay. Số đối tượng trong độ tuổi 1 – 14 cần tiêm chủng là 14.320 cháu với mục tiêu đặt ra là phải tiêm chủng đạt tỉ lệ cao và đảm bảo an toàn. BCĐ Chiến dịch đã tổ chức 4 đợt tiêm chủng với hàng trăm lượt bác sĩ, cán bộ y tế tham gia khám, tiêm và theo dõi sau tiêm. Đồng thời để chủ động trong công tác xử lý các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng, TTYT huyện đã thành lập 2 đội cấp cứu lưu động và 1 đội cấp cứu tại mỗi trạm y tế với đầy đủ y, bác sĩ, dụng cụ, phương tiện, thuốc men…
Kết quả, toàn huyện đã tổ chức tiêm cho 14.033 trên tổng số 14.320 cháu, đạt tỉ lệ 98%, trong đó có 12 trường hợp có phản ứng sau tiêm và đã được xử trí thành công ngay tại địa điểm tiêm.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hồ Thị Kim Cúc đánh giá cao những kết quả mà chiến dịch tiêm vắc-xin Sởi – Rubella cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi năm 2014 đã đạt được. Tuy nhiên đồng chí cũng lưu ý cần tiếp tục duy trì kết quả trên trong thời gian tới và đặc biệt đội ngũ y, bác sĩ cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tránh phạm phải những sai sót trong tiêm chủng như một số địa phương khác đã xảy ra trong thời gian qua.
Tại  hội nghị, Lãnh đạo huyện đã trao tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tiêm vắc-xin và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2014.
 
                           

Tác giả bài viết: Minh Hiển – Minh Sang