Trao tặng xe đạp, học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi, hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Trị

Vừa qua, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam; Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phối hợp với huyện Đakrông tổ chức Lễ trao tặng xe đạp, học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi, hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Trị do Hội thánh tin lành Hàn Quốc tại Hà Nội tài trợ. Dự lễ có đồng chí Thái Vĩnh Liệu, Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Nguyên UVBTV, Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Về phía huyện Đakrông, có đồng chí Thái Ngọc Châu - PBT - Chủ tịch UBND huyện
Trao tặng xe đạp, học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi, hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Trị
Theo đó đoàn đã trao 50 suất quà bao gồm 40 chiếc xe đạp và 10 suất học bổng cho 25 em học sinh khuyết tật, mồ côi, hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đakrông và 25 em ở huyện Hướng Hóa. Tổng trị giá suất quà hơn 70 triệu đồng. Phát biểu tại buổi lễ, Mục sư Tea Won Soo, Hội thánh tin lành Hàn Quốc tại Hà Nội đã chia sẽ với những hoàn cảnh khó khăn của gia đình các em học sinh cũng như những thiệt hại do những mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện Đakrông, Hướng Hóa nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung. Với món quà tuy không lớn nhưng Mục sư Tea Won Soo mong muốn các em học sinh nỗ lực học tập, rèn luyện để trở thành những công dân tốt cho xã hội.
Thay mặt đồng bào các dân tộc hai huyện Đakrông và Hướng Hóa, lãnh đạo huyện Đakrông cảm ơn những tình cảm chân thành và món quà ý nghĩa của Hội thánh tin lành Hàn Quốc tại Hà Nội đã dành cho các em học sinh khuyết tật, mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai huyện.

Tác giả bài viết: Minh Hiển - Văn Tiến