Ngành giáo dục huyện Đakrông hướng ứng ngày sách Việt Nam

Thiết thực hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2021, trong những ngày qua, nhiều đơn vị trường học trên địa bàn huyện Đakrông đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo nên những sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh phổ thông các trường học.
Ngành giáo dục huyện Đakrông hướng ứng ngày sách Việt Nam
Với mục đích tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Hội đọc sách, tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc và thói quen đọc sách trong nhà trường; tạo môi trường giáo dục lành mạnh và không gian sáng tạo cho học sinh góp phần xây dựng môi trường văn hóa học đường thân thiện, tích cực, đoàn kết, hướng đến những giá trị chân, thiện, mỹ trong học sinh. Tại các trường: THCS Thị trấn KrôngKlang, TH Thị trấn KrôngKlang, TH số 2 Đakrông, PTDTBT THCS Tà Long, THCS Đakrông …. đã tổ chức Ngày Hội Sách năm 2021 với nhiều điểm nhấn thú vị: Thi giới thiệu sách, tiểu phẩm từ sách, thi trưng bày sách … nhiều bài giới thiệu sách lôi cuốn và hấp dẫn người đọc; những tiểu phẩm từ sách được dàn dựng đẹp mắt và sáng tạo, nhiều màu sắc được ra đời từ ý tưởng của học sinh; những giá kệ và không gian trưng bày sách ấn tượng tạo cảm giác thân thiện được hình thành, những cuốn sách được sắp đặt thành những mô hình thú vị và đầy tính thẩm mỹ xuất hiện như níu chân người đọc và thu hút ánh mắt người thưởng lãm.
Văn hóa đọc và thói quen đọc sách trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin đang thực sự là vấn đề hết sức cấp bách và rất đáng được quan tâm, bởi vậy Ngày sách Việt Nam đang trở thành ngày Hội của sự lan tỏa, truyền thông và tôn vinh giá trị của sách. Hy vọng và tin tưởng trong thời gian tới, nhiều trường học sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động hấp dẫn, thu hút học sinh, phát huy vai trò tích cực của thư viện trường học, phát động phong trào đọc sách trong nhà trường … hướng tới Ngày Sách Việt Nam năm 2021.

Tác giả bài viết: Phan Văn Đức