Lễ phát động "Tết trồng cây" Xuân Ất Mùi

Ngày 24/2, tại Khu tái định cư thôn Húc Nghì (xã Húc Nghì) đã diễn ra buổi lễ phát động "Tết trồng cây" Xuân Ất Mùi, tham dự buổi lễ có đồng chí Ly Kiều Vân - TUV - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Nam - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hồ Văn Bền - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, lãnh đạo xã Húc Nghì và đông đảo nhân dân, cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn xã.
Đồng chí Ly Kiều Vân tham gia "Tết trồng cây"
       Các đây 56 năm, nhân dịp Tết cổ truyền Kỉ Hợi 1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày "tết trồng cây", kể từ đó cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, Tết trồng cây đã được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Lời phát động của Bác đã đi vào nếp sống thường nhật của nhân dân, một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Việc trồng cây thật sự trở thành một ngày hội, một việc làm có ý nghĩa để góp phần bảo vệ môi trường.
       Bên cạnh đó, tết trồng cây cũng đã trở thành nhiệm vụ mở đầu của năm mới, qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất sôi nổi, rộng khắp trong mọi tổ chức, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân từ những ngày đầu xuân.
      Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn đã trực tiếp tham gia vào việc trồng cây xung quanh khu tái định cư thôn Húc Nghì.

Một số hình ảnh tại "Tết trồng cây" Xuân Ất Mùi


Tác giả bài viết: Minh Hiển