Lãnh đạo tỉnh, huyện thăm, chúc tết và tặng quà nhân dân trên địa bàn

Trong những ngày giáp tết Ất Mùi, đã có rất nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã đến thăm và tặng quà tết cho nhân dân trên địa bàn huyện Đakrông, giúp người dân đón tết cổ truyền một cách đầy đủ, no ấm. Đặc biệt, huyện Đakrông cũng rất vinh dự và xúc động khi các lãnh đạo cấp Trung Ương, cấp tỉnh và lãnh đạo huyện đã đích thân về từng địa phương để trao quà tết cho nhân dân trên địa bàn.
Đồng chí Nguyễn Đức Chính tặng quà tết cho nhân dân xã Hải Phúc
       * Sáng ngày 10/2, đồng chí Nguyễn Đức Chính - Phó Bí Thư - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã đến thăm và tặng quà người dân 2 xã Ba Lòng và Hải Phúc. Cùng đi với đồng chí Nguyễn Đức Chính, có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo Sở LĐTB&XH… về phía huyện Đakrông, có đồng chí Đỗ Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Nam - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện, lãnh đạo xã Ba Lòng, Hải Phúc và nhân dân trên địa bàn.
         Đồng chí Nguyễn Đức Chính đã trực tiếp đến thăm Đến thăm, chúc tết gia đình bà Dương Thị Nậy ở thôn Mai Sơn, xã Ba Lòng và bệnh binh Hồ Văn Trong, thôn Tà Trang, xã Hải Phúc. Đồng thời, đồng chí cũng đã đến tham dự lễ trao 144 suất quà cho toàn bộ các hộ dân thuộc xã Hải Phúc do ngân hàng BIDV tài trợ.


                                     Đồng chí Nguyễn Đức Chính đến thăm và tặng quà cho bà Dương Thị Nậy
         * Nhân dịp đón xuân ất mùi. Ngày 9/2, đồng chí Ly Kiều Vân - TUV - Bí thư Huyện ủy Huyện Đakrông đã dẫn đoàn đi thăm và tặng quà cho các đồng chí nguyên ủy viên Ban thường vụ và các gia đình thương binh, liệt sĩ ở thị trấn Krông Klang. Tại những nơi đến thăm các lãnh đạo huyện đã tận tình thăm hỏi động viên các đồng chí và gia đình. Đợt trao quà này gồm có 7 suất quà trị giá mỗi suất là 500 nghìn đồng. Món quà tuy không lớn nhưng đây là nguồn động viên cho các đồng chí và gia đình, đồng thời cũng thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Đảng bộ, Chính quyền đến người dân trong dịp tết đến xuân về.


                                            Đồng chí Ly Kiều Vân đến thăm và tặng quà cho gia đình chính sách
        * Vừa qua, đồng chí Đỗ Văn Bình-  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến thăm và chúc tết gia đình các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện, các cựu chiến binh, gia đình có công với cách mạng và đơn vị Kho C84, Kho 836 tại xã Hướng Hiệp. Tại mỗi điểm đến thăm, đồng chí đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình, đồng thời khẳng định: Đảng và Nhà nước luôn thường xuyên quan tâm chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo, người già neo đơn, tàn tật, đặc biệt là trong những ngày đón tết cổ truyền của dân tộc. Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 đang đến gần, đồng chí Đỗ Văn Bình cũng đã gửi đến các gia đình, đơn vị món quà tết cùng lời chúc mừng năm mới an lành, hạnh phúc.
         * Ngày 10/2, đồng chí Hoàng Nam, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Đakrông đã đến thăm, chúc tết và tặng quà tết cho UBND xã A Ngo, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế La Lay; Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay và gia đình ông Kôn Yên, trú tại thôn A Ngo, xã A Ngo.
        Cũng trong các cuộc gặp mặt, đồng chí đã trao đổi về một số nội dung công việc chuẩn bị tết cho bà con nhân dân với lãnh đạo xã A Ngo; kiểm tra tình hình công tác và trực tết đối với 2 đơn vị Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế La Lay và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay. Đồng chí cũng chúc các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn đón tết sum vầy, hạnh phúc, no ấm.


                               Đồng chí Hoàng Nam đến thăm và chúc tết gia đình ông Kôn Yên
        * Cũng trong những ngày qua, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực ỦBND huyện, lãnh đạo Công an huyện, BCH Quân sự huyện cũng đã đến thăm và chúc tết gia đình các đồng chí Nguyên là lãnh đạo huyện, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, UBND các xã, thị trấn, các đơn vị đóng quân trên địa bàn.
         * Nhân dịp đón tết nguyên đán ất mùi. Ngày 10/2 Hội CTĐ huyện phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể các cấp để tổ chức đợt trao qùa cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam. Hội CTĐ huyện đã trao tặng 61 xuất quà trị giá mỗi xuất 400 nghìn bao gồm gạo, bì tôm và bánh kẹo cho thị trấn Krông klang và các xã Hướng Hiệp, Ba Long, Triệu Nguyên, Hải Phúc, Mò Ó trên địa bàn huyện. Món quà tuy không lớn nhưng đây là nguồn động viên giúp các gia đình đón tết vui tươi, đầm ấm hơn.

Tác giả bài viết: Minh Hiển - Minh Sang