Hội thi “giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Đakrông

Trong hai ngày 25 và 26 tháng 3 năm 2015, Phòng VHTT và Phòng GD&ĐT Đakrông đã phối hợp tổ chức Khai mạc “Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam” huyện Đakrông lần thứ VII, năm 2015 tại cụm Tuyến đường Hồ Chí Minh và cụm Trung tâm huyện. Tham dự lễ khai mạc có lãnh đạo Phòng VHTT; Phòng GD&ĐT huyện; BTC hội thi, lãnh đạo các đơn vị trường học và 155 em học sinh cấp Tiểu học, THCS tham gia cuộc thi.
Toàn cảnh hội thi
      “Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam” huyện Đakrông lần thứ VII, năm 2015 có 155 học sinh cấp tiểu học và cấp THCS của 24 đơn vị giáo dục phổ thông trên địa bàn huyện Đakrông tham gia dự thi. Trong đó, tại cụm Tuyến đường Hồ Chí Minh có 58 học sinh dự thi đến từ các xã Tà Long, Húc Nghì, Tà Rụt, A Ngo, A Bung, A Vao và cụm Trung tâm huyện có 97 học sinh dự thi đến từ các xã Pa Nang, Đakrông, Hướng Hiệp, Mò Ó, Ba Lòng, Hải Phúc và thị trấn KrôngKlang (gồm cả Trường PTDTNT).
      Các thí sinh tham gia dự thi đã được tuyển chọn qua các vòng thi cấp trường, là những học sinh có năng khiếu hội họa. Các thí sinh sẽ tham gia vẽ tranh trong thời gian 180 phút với các đề tài tự do trên giấy crôky, bằng các chất liệu màu nước, sáp màu, màu bột.
       Ban tổ chức “Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam” huyện Đakrông lần thứ VII, năm 2015 sẽ trao 60 giải cá nhân, 06 giải tập thể có thành tích xuất sắc và lựa chọn các tác phẩm tiêu biểu tham gia dự thi cấp tỉnh.
Một số hình ảnh tại hội thiTác giả bài viết: Phan Văn Đức