Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến hội Chữ thập Đỏ huyện năm 2010-2015

Ngày 18/3/2015, Hội CTĐ huyện Đakrông đã tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2010- 2015. Đến dự có đồng chí Nguyễn Quang Chiến - Phó chủ tịch hội CTĐ tỉnh, đồng chí Hà Đình Việt - UVTV - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí trong thường trực hội, BCH, Hội CTĐ các xã, thị trấn.
Khen thưởng các điển hình tiên tiến
     Thực hiện lời dạy của Bác Hồ về phong trào thi đua yêu nước, 5 năm qua, Hội CTĐ huyện đã bám sát mục tiêu, kế hoạch hoạt động của ngành và tuân thủ theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Trong quá trình triển khai thực hiện đã tạo được sự phối hợp chặt chẻ với các ban ngành, đoàn thể đặc biệt là cơ sở để quản lý và điều hành. Đồng thời phối hợp lòng ghép với các phong trào thi đua yêu nước và triển khai đồng bộ ở các cấp hội với nhiều hình thức biện pháp đa dạng, phong phú. Đến nay 14/14 xã, thị trấn thành lập tổ chức hội cơ sở gồm 124 chi hội với 1.680 hội viên, 100% hội CTĐ xã, thị trấn đều có Chủ tịch chuyên trách. Công tác xã hội nhân đạo được các cấp Hội quan tâm chú trọng, lấy phương châm “người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện”. Trong 5 năm, các hoạt động xã hội, cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo với số tiền trên 6 tỷ đồng hổ trợ cho gần 16 lượt người có hoàn cảnh khó khăn; nhận trợ giúp cho 218 địa chỉ nhân đạo( Bình quân 100 nghìn đồng /1 địa chỉ; tổ chức hiến máu tình nguyện và đã tiếp nhận được 1346 dơn vị máu, Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng hơn...
       Báo cáo những thành quả đạt được hội nghị cũng đã nhìn nhận những hạn chế còn tồn tại đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015- 2020.
      Hội nghị cũng đã biểu dương và trao giấy khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân điển hình tiên tiến trong 5 năm qua, đồng thời các hội viên đã ký giao ước thi đua trong giai đoạn 2015 - 2020./.

Tác giả bài viết: Sỹ Phùng - Minh Sang