Hội LHPN tổ chức truyền thông về kỹ năng ''Phòng tránh xâm hại tình dục ở trẻ em''

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2020, vừa qua, Hội LHPN huyện phối hợp với Trường PTDTNT Đakrông tổ chức buổi truyền thông về kỹ năng ''Phòng tránh xâm hại tình dục ở trẻ em''. Buổi truyền thông có sự tham gia của báo cáo viên đến từ Trung tâm sáng tạo, kỹ năng ZuNa - Edu.
Hội LHPN tổ chức truyền thông về kỹ năng ''Phòng tránh xâm hại tình dục ở trẻ em''
Tại đây, các em học sinh được báo cáo viên cung cấp thông tin tình hình trẻ em bị xâm hại trong những năm gần đây, nguyên nhân cơ bản, hậu quả và cách phòng, tránh xâm hại và xâm hại tình dục trẻ em. Đặc biêt,thông qua việc trao đổi, đặt câu hỏi tình huống, Báo cáo viên giải đáp và đưa ra những lời khuyên bổ ích, giúp cho các em học sinh và Thầy Cô giáo hiểu rõ hơn về thực trạng xâm hại trẻ em hiện nay, nhận biết thế nào là các hành vi xâm hại tình dục, đối tượng xâm hại là những ai và các kỹ năng phòng tránh, tự bảo vệ bản thân khi gặp phải những tình huống xấu sẽ biết cách ứng phó, cách bảo vệ bản thân mình trước vấn nạn đang diễn ra ngày càng phức tạp .…
Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức trao 30 suất quà cho các em học sinh tại trường do CLB Thiện nguyện ''Ước mơ xanh'' tại Quảng Trị hỗ trợ. Buổi truyền thông này cũng giúp cho nhà trường thấy thêm được vai trò, vị trí và trách nhiệm của mình trong việc cùng với các ngành, các cấp để tuyên truyền, giáo dục và bảo vệ các em khỏi các hành vi xâm hại tình dục.

Tác giả bài viết: Lê Thị Lệ Huyền