Hội Cựu Chiến binh tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 10 khóa IV nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Ngày 20/01/2016, Hội cựu chiến binh huyện Đakrông đã tổ chức hội nghị ban chấp hành lần thứ 10 khóa IV nhiệm kỳ 2012 – 2017. Tham dự hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Minh - PCT Hội CCB Tỉnh, đ/c Hồ Văn Dừn - PBT huyện ủy, đ/c Hồ Văn Bền - CT UBMTTQVN huyện.
Toàn cảnh hội nghị
        Trong năm 2015, các cấp Hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, tập trung tuyên truyền sâu rộng trong hội viên về ý nghĩa của các ngày kỷ niệm, các ngày lễ lớn của dân tộc và Đại hội Đảng bộ các cấp. Các cấp hội phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, MTTQ và đoàn thể tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua ở địa phương; trong đó phong trào thi đua yêu nước và phong trào “CCB gương mẫu” luôn được Hội chú trọng thực hiện. Xác định công tác lãnh đạo và tổ chức xây dựng các cấp hội trong sạch vững mạnh là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác, hội luôn duy trì và thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát, tổ chức sinh hoạt định kỳ đúng quy định, cập nhật thông tin kịp thời. Các cấp hội cũng đã quan tâm, vận động hàng trăm suất quà trao tặng cho CCB nghèo, thương binh, gia đình chính sách với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng. Công tác giúp nhau xóa đói giảm nghèo được quan tâm, duy trì và nhân rộng mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao, chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, hội viên CCB nghèo. Hoạt động tình nghĩa đã được đẩy mạnh, trong năm đã xây dựng được 5 ngôi nhà tình nghĩa với tổng giá trị 200 triệu đồng, tổ chức thăm và tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn  với 167 tấn gạo và 502 triệu đồng. Bên cạnh đó hội CCB đã khai thác các nguồn lực tại chỗ, kết hợp và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội với tổng số vốn là 24,6 tỷ đồng với 33 tổ vay và hơn 1100 hộ. Công tác tổ chức, hội viên tiếp tục được quan tâm củng cố phát triển, trong năm đã kết nạp được 22 hội viên mới. Trong năm 2015 có 15/15 cơ sở hội đạt TSVM, hội viên gương mẫu đạt 97%, gia đình hội viên văn hóa đạt 95%.
     Nhân dịp này hội CCB huyện Đakrông đã vinh dự được đón nhận bằng khen của Trung ương hội CCB Việt Nam, bằng khen của thủ tướng chính phủ. Đồng thời Hội CCB Tỉnh đã trao bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động của hội. 

Tác giả bài viết: Xuân Đông - Mai Sương