Hệ thống truyền thanh cơ sở phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền

Thời gian qua công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bênh Covid-19 trên địa bàn huyện Đakrông được triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả với nhiều hình thức. Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh bùng phát, hệ thống truyền thanh cơ sở đã phát huy hiệu quả trong việc cung cấp thông tin dịch bệnh, góp phần nâng cao ý thức phòng, tránh dịch bệnh cho người dân.
Những ngày này trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 Trung tâm VHTT - TDTT huyện Đakrông đã tăng cường thời lượng phát sóng, cứ mỗi 2 giờ đồng hồ hàng ngày trong giờ hành chính phát chương trình truyền thanh về cách phòng ngừa dịch bệnh Covid - 19, đeo khẩu trang, rữa tay thường xuyên, hạn chế đi ra ngoài khi không cần thiết. Chị Hồ Thị Lan - Thôn Klu - xã Đakrông - huyện Đakrông cho biết: "Nghe qua đài phát thanh tuyên truyền về dịch bệnh covid-19 giúp cho bà con trong thôn nhận biết được sự nguy hiểm cũng như sự lây lan nhanh chống của dịch bệnh từ đó mọi người đã chủ động hơn trong việc phòng tránh dich bệnh"
Từ khi dịch bệnh Covid - 19 xảy ra Trung tâm VHTT - TDTT huyện Đakrông đã chú trọng sản xuất và tăng thời lượng phát sóng các bản tin về cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 để người dân trên địa bàn huyện được biết, đặc biệt là các thôn bản vùng sâu vùng xa như A Vao, Ba nang, A Bung..Hiện tại trên địa bàn huyện Đakrông các địa phương đã có hệ thống loa truyền thanh cơ sở đã và đang phối hợp tích cực với Trung tâm VHTT - TDTT trong việc tiếp và phát các chương trình phát thanh địa phương đặc biệt là việc tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Chị Hồ Thị Sáu - GĐ Trung tâm VHTT - TDTT huyện Đakrôngcho biết thêm: "Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid- 19 thì hệ thống truyền thanh cơ sở càng phát huy tốt vai trò, tính hiệu quả và sự thiết thực của mình trong công tác tuyên truyền. Từ đó chúng tôi xác định tập trung xây dựng các tin, bài, phóng sự về công tác phòng, chống dich bệnh để chuyển tải tất cả các thông tin đến với người dân trên địa bàn một cách nhanh nhất".
Có thể khẳng định rằng truyền thanh cơ sở trong thời gian qua trên địa bàn huyện Đakrông đã phát huy tốt hiệu quả tại các địa phương, qua đó phục vụ tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng nhà nước nói chung. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh xảy ra hệ thống truyền thanh cơ sở càng phát huy vai trò hữu dụng của mình.

Tác giả bài viết: Minh Vũ - Quang Duy