Đoàn Thanh niên thị trấn Krông Klang thực hiện Mô hình “Shipper áo xanh"

Hưởng ứng các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021cũng như phát huy vai trò xung kích tình nguyện, sẵn sàng đi đầu trong việc tham gia cùng các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đakrông. Vừa qua, BCH Đoàn thị trấn Krông Klang triển khai thực hiện Mô hình “Shipper áo xanh” nhằm hỗ trợ những người cách ly tại nhà trên địa bàn.
ĐVTN mang thực phẩm đến cho người dân cách ly tại nhà
Mô hình “Shipper áo xanh” với sự tham gia của 5 đoàn viên thanh niên, được triển khai thực hiện trên địa bàn thị trấn Krông Klang nhằm mục đích hỗ trợ vận chuyển hàng hoá cứu trợ, lương thực và nhu yếu phẩm đến tận tay người dân đang thực hiện cách ly tại nhà và giúp người dân thực hiện cách ly tại nhà có thể mua được các hàng hoá thiết yếu, phục vụ cho đời sống sinh hoạt hàng ngày nhưng không cần đi ra khỏi nhà theo đúng quy định cơ quan chức năng. Đồng thời, giúp các hộ dân an tâm thực hiện cách ly, mô hình được thực hiện với phương thức, các bạn ĐVTN phát đơn mua hàng có số điện thoại của người được phân công đi chợ đến các hộ trong khu phong tỏa, gia đình có người cách ly tại nhà. Người dân thiếu gì chỉ cần viết trên giấy, đội Shipper áo xanh sẽ mua và chuyển hàng hóa đến tận nhà cho người dân hoặc qua các chốt kiểm soát đối với các hộ phong tỏa.
Có thể thấy, mô hình “Shipper áo xanh” của Đoàn thị trấn Krông Klang thực sự là một mô hình mới, hay và đầy ý nghĩa, kịp thời hỗ trợ người dân an tâm thực hiện cách ly mà không cảm thấy bị “đơn độc” hay bị bỏ lại phía sau trong lúc khó khăn, hoạn nạn; qua đó, góp phần cho công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 của huyện Đakrông nói riêng và cả nước nói chung càng thêm hiệu quả.

Tác giả bài viết: Minh Vũ