"Đố vui để học" - Sân chơi hấp dẫn cho học sinh

Vừa qua, Trường Tiểu học thị trấn KrôngKlang đã tổ chức sân chơi “Đố vui để học” dành cho học sinh rất hấp dẫn, sôi nổi và thành công ngoài sự mong đợi của Ban tổ chức. Sân chơi trí tuệ ấy đã được xây dựng kịch bản và lên chương trình rất công phu từ nội dung, hình thức, cách thức tổ chức, huy động lực lượng tham gia và đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình, tích cực của học sinh và cha mẹ học sinh.
"Đố vui để học" - Sân chơi hấp dẫn cho học sinh
“Chơi mà học, học mà chơi” là cách làm sáng tạo để tạo môi trường sinh động và cơ hội học tập cho mọi học sinh, “Đố vui để học” cũng là một trong những sân chơi của trí tuệ dành cho học sinh tiểu học. Nhìn sự háo hức trước khi vào cuộc chơi của học sinh đã cho thấy các em đến với sân chơi này và đón nhận nó bằng sự tự nguyện, lòng tự hào, với quyết tâm cao và mong muốn thể hiện bản thân. Sân chơi chưa bắt đầu đã thấy dấu hiệu của sự thành công. Với tổng số 200 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 trực tiếp tham gia (mỗi khối 40 học sinh) và hàng trăm khán giả và cổ động viên đã làm cho không khí của Nhà Văn hóa huyện Đakrông nóng lên ngay từ những phút đầu tiên
Mỗi học sinh được tự mình trải nghiệm qua 10 câu hỏi chính thức và một số câu hỏi bổ sung được Ban tổ chức đưa ra thuộc các lĩnh vực: Tiếng Việt, Toán và Tiếng Anh. Mỗi câu hỏi là những phần kiến thức đòi hỏi học sinh phải suy nghĩ và đưa ra quyết định của chính mình một cách nhanh chóng, dứt khoát và chính xác, qua đó đã rèn luyện cho các em ý thức tự chủ và tự lực, tự khẳng định bản thân và tính độc lập của cá nhân. Khán giả và cổ động viên cũng được tham gia vào sân chơi này với những câu hỏi đa dạng và hấp dẫn, với hàng trăm cánh tay đưa lên mong muốn được trả lời đã góp phần làm cho sân chơi thêm sôi nổi, hoành tráng và mang tính đoàn kết cao.
Ngoài phần giao lưu về kiến thức các em còn được hòa mình vào những tiết mục văn nghệ của các điểm trường và các giọng ca đặc sắc của học sinh và cô giáo. Không khí ấy, sân chơi ấy như tạo nên một làn gió mới tích cực cho học sinh, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh Trường Tiểu học thị trấn KrôngKlang trên hành trình chinh phục tri thức, đặc biệt là tạo nên sự lan tỏa tốt đẹp trong việc gắn kết trách nhiệm giáo dục học sinh của Nhà trường - Gia đình - Xã hội.
Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các học sinh đạt thành tích cao nhằm biểu dương, động viên và khuyến khích sự nổ lực, cố gắng của học sinh trong quá trình học tập và rèn luyện. Với những ý tưởng sáng tạo và những cách làm tích cực, hy vọng rằng trong thời gian tới, nhiều trường học trên địa bàn huyện sẽ tổ chức nhiều sân chơi hấp dẫn và hiệu quả để tạo mọi điều kiện cho mọi học sinh có cơ hội tham gia và phát triển bản thân.

Tác giả bài viết: Phan Văn Đức