Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện lần thứ III nhiệm kỳ 2015 – 2020

Ngày 19/6, Hội khuyến học huyện Đakrông đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị; đồng chí Hoàng Xuân Thủy – PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh; về phía huyện có đồng chí Hồ Thị Kim Cúc – Phó Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội khuyến học huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các ban ngành và gần 100 đại biểu đã đến tham dự.
Ra mắt BCH Hội khuyến học huyện Đakrông nhiệm kỳ mới
    Trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học huyện Đakrông đã phát triển khá mạnh mẽ và sâu rộng, phát triển khắp các xã, thị trấn, thôn bản và nhiều cơ quan, trường học. Tổng số hội viên đến nay là 4.537 hội viên, tăng 355 hội viên so với đầu nhiệm kỳ. Tổ chức Hội có 14 Hội xã/thị trấn; có 156 chi hội, 14 ban khuyến học.
     Để tổ chức tốt các hoạt động khuyến học, các cấp hội đã riển khai kế hoạch huy động xây dựng quỹ khuyến học và đạt được những kết quả đáng trân trọng. Hội khuyến học huyện đã phối hợp với Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel xây dựng quỹ khuyến học Viettel – Đakrông với số tiền 2 tỷ đồng được sử dụng lãi suất để trao thưởng cho học sinh, cán bộ giáo viên đạt thành tích cao, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học.
   Nhiệm kỳ qua, Hội cũng đã tổ chức trao thưởng và hỗ trợ phát triển giáo dục với tổng số tiền khen thưởng hỗ trợ gần 250 triệu đồng. Cụ thể đã khen thưởng học sinh và giao viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác và học tập là 567 trường hợp; Hỗ trợ 672 giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Tích cực hưởng ứng chương trình tiếp sức đến trường; hỗ trợ vở cho học sinh nghèo huyện Sa Muội (Lào). Các cấp hội cũng đã tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh trao học bổng, xe đạp, đặc biệt đã xây dựng được 3 mái ấm khuyến học và đỡ đầu một số em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
   Hội cũng đã đẩy mạnh phong trào thi đua khuyến học, xây dựng gia đình, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học với nhiều điển hình tiêu biểu. Phối hợp với mặt trận, các tổ chức, đoàn thể và hội phụ huynh quan tâm quản lý, giáo dục con em ở gia đình và xã hội, hạn chế tình trạng bỏ học, đua đòi, vi phạm pháp luật; Tích cực vận động đóng góp xây dựng CSVC trường học, xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài…
   Sau một buổi làm việc khẩn trương nghiêm túc, Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện Đakrông lần thứ III , nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã lấy phiếu tín nhiệm bằng hình thức biểu khuyết giơ tay, bầu 18 đồng chí có đủ trình độ và năng lực tham gia vào Ban chấp hành Hội khuyến học khoá III nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đại hội cũng đã họp phiên thứ nhất bầu ra các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các uỷ viên. Đồng chí Hồ Thị Kim Cúc – PCT UBND huyện được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội khuyến học. Đại hội cũng đã bầu 13 đại biểu đi dự Đại hội Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị được tổ chức trong thời gian sắp tới.

Tác giả bài viết: Minh Hiển