Chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trong trường học

Nhằm đảm bảo môi trường vui chơi, học tập của các em học sinh luôn được an toàn, đặc biệt là các trường mầm non, trường bán trú, nội trú, thời gian qua UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các địa phương và trường học chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
Chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trong trường học để học sinh có môi trường học tập an toàn, lành mạnh
Để hoàn thành mục tiêu đề ra, UBND huyện yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đội ngũ của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh về biện pháp phòng, chống dịch sổt xuất huyết. Kịp thời thông báo với cơ quan y tế có thẩm quyền để xử lý triệt để khi phát sinh dịch bệnh. Đồng thời tăng cường các biện pháp vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh nguồn nước.
Các trường học phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Trạm y tế trong việc phát hiện, cách ly và điều trị bệnh sốt xuất huyết, giám sát chỉ số côn trùng, phun hóa chất chủ động tại các trường học, đặc biệt tại các trường học có tổ chức nội trú, bán trú.
Bên cạnh đó, nhà trường cần duy trì lịch tổng vệ sinh vào các buổi chiều thứ sáu hàng tuần. Thường xuyên kiểm tra các dụng cụ chứa nước và bổ sung các nắp đậy kín với các dụng cụ chứa nước còn sử dụng.
Đồng thời, Trung tâm Y tế huyện Đakrông cũng đã lập kế hoạch giám sát và điều tra chỉ số côn trùng phòng chống dịch, bệnh sốt xuất huyết Dengue chủ động tại các trường học nhằm đánh giá tình hình để có biện pháp phòng chống dịch, bệnh sốt xuất huyết tích cực, chủ động, không để dịch lớn xảy ra và lây lan ra diện rộng. Qua đó, đơn vị sẽ cử các tổ công tác về nắm tình hình trực tiếp tại các trường học và kịp thời xử lý khi có tình huống phát sinh.

Tác giả bài viết: Minh Hiển