Xã A Ngo: Ban chỉ đạo 138&1523 tổ chức ra mắt "Mô hình 3 quản"

Nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 12-CT/HU ngày 25/4/2019 của Ban thường vụ huyện ủy về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống kiểm soát ma túy trên địa bàn huyện giai đoạn 2019-2024". Vừa qua, UBND xã A Ngo, ban chỉ đạo 138&1523 đã tổ chức ra mắt mô hình "3 quản" trên địa bàn xã. Đến dự lễ ra mắt có Thượng Tá Trần Vĩnh Phong - Phó trưởng công an huyện, trưởng công an 3 xã tại cụm Tà Rụt và đại diện lãnh đạo đồn Biên Phòng cửa khẩu quốc tế La Lay, cụm Cơ động 4, chi cục hải quan Cửa khẩu quốc tế La Lay cùng bàn con nhân dân trên địa bàn xã.
Xã A Ngo: Ban chỉ đạo 138&1523 tổ chức ra mắt "Mô hình 3 quản"
Trong thời gian qua tình hình vận chuyển buôn bán và sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện Đakrông diễn biến hết sức phức tạp.Theo báo cáo của công an huyện Đakrông tính đến tháng 6/2020, trên địa bàn huyện Đakrông đã có 159 đối tượng sử dụng chất ma túy, trong đó có 118 đối tượng là con em người đồng bào. Xã A Ngo là địa bàn biên giới có cửa khẩu Quốc Tế La Lay đi qua, đây là điều kiện thuận lợi cho địa phương phát triển về xã mặt KTXH QPAN. Tuy nhiên bên cạnh đó hiện nay tình trạng sử dụng vận chuyển buôn bán sử dụng chất ma túy diễn ra hết sức phức tạp và tinh vi điều đó đã ảnh hưởng lớn đến tình hình ANTT ATXH trên địa bàn xã, nhất là đối tượng thanh thiếu niên không có công ăn việc làm ổn định. Trước tình hình đó UBND xã A Ngo, Ban chỉ đạo 138&1523 đã tổ chức ra mắt mô hình "3 quản" là quản thời gian, quản mối quan hệ và quản phương tiện. Nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng dân cư trong việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng chống ma túy, công tác quản lý người sử dụng, người nghiện và người cai nghiện ma túy tại gia đình trên địa bàn xã.
Tại buổi lễ ra mắt đại diện các gia đình có người nghiện và sử dụng ma túy đã ký vào bản cam kết thực hiện mô hình "3 quản". Đây là địa phương thứ 2 trên địa bàn huyện Đakrông sau thị trấn Krông Klang triển khai thực hiện mô hình này,

Tác giả bài viết: Đức Toàn