UBND huyện tổ chức họp trực tuyến bàn chỉ đạo ứng phó với dịch Covid-19

Ngày 4/12, UBND huyện Đakrông đã tổ chức họp trực tuyến với các xã, thị trấn bàn chỉ đạo ứng phó với dịch Covid-19. Đồng chí Thái Ngọc Châu - PBT - Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.
UBND huyện tổ chức họp trực tuyến bàn chỉ đạo ứng phó với dịch Covid-19
Tại buổi làm việc, lãnh đạo TTYT huyện đã báo cáo diễn biến tình hình dịch bệnh covid-19. Hiện nay, tình hình đại dịch COVID-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Tại Việt Nam, đã ghi nhận các ca lây nhiễm từ người nhập cảnh trong thời gian cách ly sau gần 3 tháng không có trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Mặc dù, tính đến thời điểm này, tỉnh Quảng Trị vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19, nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch từ các địa phương trong nước và nước ngoài.
Trên cơ sở báo cáo của TTYT và ý kiến tham gia của các địa phương, đồng chí Thái Ngọc Châu nhấn mạnh việc phòng chống dịch là hết sức cấp thiết, do đó cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Quảng Trị. Trong đó bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng; không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập thể nếu không cần thiết.
Đặc biệt đối với tình hình hiện tại trên địa bàn huyện, các đoàn thiện nguyện từ các địa phương trên cả nước thường xuyên đến thăm và chia sẻ với người dân, do đó các địa phương cần tổ chức khai báo, hướng dẫn phòng dịch đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân đến hoạt động từ thiện; hạn chế đến tận nhà người dân, nên tập trung trao quà tạo một địa điểm.
Đối với tình hình nhập cảnh trái phép, đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao cho lực lượng Công an, Biên phòng phối hợp, tuần tra, kiểm tra chặt chẽ tại khu vực biên giới.

Tác giả bài viết: Minh Hiển