Tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân

Sáng ngày 11/9/2015, Tòa án nhân dân huyện Đakrông đã long trọng tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945 - 13/9/2015). Đến dự buổi Tọa đàm có đồng chí Hồ Văn Dừn - Phó Bí thư thường trực huyện ủy Đakrông, đồng chí Lê Đắc Quỳ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Đakrông, đồng chí Võ Văn Mão - nguyên Chánh án Tòa án nhân dân huyện Đakrông, cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện cho chính quyền địa phương; các ban, ngành trên địa bàn huyện và toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị.
Đồng chí Lê Đắc Quỳ phát biểu tại buổi Tọa đàm
    Trải qua 70 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân nói chung, 18 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành của Tòa án nhân dân huyện Đakrông nói riêng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Tòa án cấp trên, sự quan tâm, phối hợp của các cấp, các ngành, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân... Tòa án nhân dân huyện Đakrông đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội; đấu tranh phòng chống vi phạm và tội phạm, bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân trên địa bàn huyện nhà. Những thành tựu đó đã phản ảnh tinh thần rèn luyện, phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ và vượt qua mọi thử thách để hoàn thành nhiệm vụ của các thế hệ cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị.
    Với những thành tích xuất sắc đạt được trong quá trình xây dựng và trưởng thành Tòa án nhân dân huyện Đakrông đã được Hội đồng thi đua khen thưởng Sở Tư pháp, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị đánh giá có nhiều thành tích trong phong trào thi đua và công nhận 03 năm đạt danh hiệu tập thể “Lao động tiên tiến”; Tòa án nhân dân tối cao công nhận và tặng thưởng 09 năm tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và 02 lần được chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng “Bằng khen tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua” các năm 2007, 2011; Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen và cờ công nhận đơn vị đạt tiêu chuẩn “Đơn vị văn hóa tiêu biểu cấp tỉnh” vào năm 2004. Về cá nhân, hàng năm 100% cán bộ, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ được xét công nhận đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” và nhiều đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được xét công nhận đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” nhiều năm liền và được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng “Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác” cho đồng chí Võ Văn Mão vào năm 2007, đồng chí Văn Vĩnh Mỵ năm 2011.
    Đặc biệt có nhiều đồng chí cán bộ, công chức và Hội thẩm nhân dân có bề dày về thời gian công tác và có nhiều công sức, thành tích đóng góp xây dựng đơn vị, xây dựng hệ thống Tòa án nhân dân được vinh danh tặng thưởng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án nhân dân” như đồng chí Hồ Văn Linh – Thư ký Tòa án, đồng chí Lê Anh Tuyên, đồng chí Trần Quốc Tâm – Hội thẩm nhân dân. Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện Đakrông nhiều năm liền đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh được Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen và Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc vào các năm 2011, 2012.
   Đây là một trong những cơ sở để Ban Thường vụ Huyện ủy Đakrông xét và công nhận 03 năm đạt Chi bộ “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, 15 năm đạt Chi bộ “Trong sạch vững mạnh” và 5 năm liên tục đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu được Tỉnh ủy Quảng Trị tặng “Bằng khen” năm 2006.
    Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Đắc Quỳ - Chủ tịch UBND huyện Đakrông nhấn mạnh: Trong thời gian tới, toàn thể Cán bộ, công chức trong đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết và những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời khắc phục những khó khăn, tồn tại, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Lãnh đạo Tòa án cấp trên giao phó; đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà; góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân trong những tháng, năm sắp tới, theo chủ trương cải cách tư pháp của Đảng và Nhà nước ta.

Tác giả bài viết: Phùng Nam Hải