Phá vụ án trộm cắp xe máy liên tỉnh

Ngày 1.11, thượng tá Nguyễn Văn Dương - Phó trưởng Công an huyện Đakrông cho biết, công an huyện Đakrông đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can liên quan đến đường dây trộm cắp xe máy trên địa bàn.
Cơ quan điều tra làm việc với các đối tượng liên quan
   Trước đó, tại huyện Đakrông xảy ra một số vụ trộm cắp xe máy táo tợn, gây tâm lý hoang mang cho người dân. Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Đakrông đã tập trung đấu tranh, điều tra để làm rõ. Cơ quan chức năng xác định được một nhóm đối tượng trú tại huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên - Huế) có biểu hiện nghi vấn, nhóm này thường xuyên qua lại địa bàn. Hành tung của nhóm đối tượng này khó xác định, vì không có nơi ở ổn định. Vì vậy, khi phát hiện thấy cơ quan chức năng "nhòm ngó", các đối tượng liền bỏ chạy lên rừng. Trên đường tẩu thoát, nhóm này còn liều lĩnh thực hiện thêm các vụ án mới.
    Sau một thời gian nằm vùng, Công an huyện Đakrông đã bắt được đối tượng cầm đầu là Lê Đức Ngọc (SN 1995) và đối tượng Lê Huy Thịnh (SN 1996), Nguyễn Thích Thú (SN 1999) cùng trú tại cụm 1, tổ dân phố 3, huyện A Lưới.
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng thừa nhận đã gây ra hai vụ trộm xe môtô tại xã A Ngo, huyện Đak Rông. Cụ thể, vào 5.6.2015, Ngọc cùng Thịnh, Thú trộm xe môtô Exciter của ông Hồ Văn Đằm ở thôn A Đeng (xã A Ngo, huyện Đakrông); ngày 12.9.2015, Ngọc cùng với hai đối tượng chưa rõ danh tính vào nhà ông Hồ Văn Púi ở thôn A Đăng (xã A Ngo) dắt trộm chiếc xe môtô Exciter.
   Tiếp tục đấu tranh, Ngọc tiếp tục khai nhận cùng đồng phạm trộm 2 chiếc xe gắn máy ở huyện A Lưới và 1 chiêng đồng cổ của người đồng bào Pa Cô.
   Trung tá Hoàng Văn Dũng, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Đakrông cho biết, các đối tượng trên đều bỏ học từ sớm, không có nghề nghiệp và thường tụ tập để ăn nhậu nên rất liều lĩnh và manh động, vì vậy việc phá án gặp nhiều khó khăn. Hiện tang vật của các vụ án trên đã bị các đối tượng tẩu tán, bán ở Nam Giao, Thừa Thiên - Huế.
    Công an huyện Đak Rông đang phối hợp với Công an huyện A Lưới mở rộng, xử lý vụ việc.
 

Tác giả bài viết: Minh Hiển