Những người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Ngày 13/5 UBMTTQVN Tỉnh phối hợp với UBMTTQVN huyện Đakrong tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của những người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, hội nghị được tổ chức với hình thức trực tuyến và phát thanh trực tiếp đến với cử tri trên toàn huyện Đakrông.
Ông Lê Quang Chiến phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri trực tuyến
Tại đơn vị bầu cử số 6 HĐND tỉnh khoá VIII tại địa bàn huyện Đakrông có 07 ứng cử viên ứng cử gồm: Ông Nguyễn Văn Ái, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Đakrông; Ông Lê Quang Chiến, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ông Nguyễn Đức Linh, Bí thư huyện đoàn Đakrông; Bà Nguyễn Thị Lượng, HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện Đakrông; Bà Hồ Thị Lan Phụng, Phó Trưởng Ban Dân vận huyện ủy Đakrông; Ông Nguyễn Trí Tuân, TUV, Bí thư huyện ủy Đakrông; Ông Nguyễn Khánh Vũ, TUV, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị.
Trong chương trình hội nghị, sau phần giới thiệu tiểu sử, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình đến với các cử tri. Nội dung chương trình hành động của các ứng cử viên tập trung đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng, giải quyết công ăn việc làm, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đặc biệt là đồng bào ở vùng sâu, vùng xa. Chú trọng công tác an sinh xã hội, vấn đề kết hôn sớm và kết hôn cận huyết thống. Có những giải pháp đề xuất các cáp các ngành liên quan giải quyết tốt tình trạng an toàn giao thông, nhất là trên tuyến đường QL9 và tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây...Nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào HĐND Tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, các ứng cử viên hứa sẽ thường xuyên lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân về tình hình thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại địa phương; tích cực tập hợp, phản ánh, đề xuất những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của bà con cử tri đến HĐND Tỉnh và các cấp ngành chức năng để thực hiện trách nhiệm đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri và nhân dân.
Kiến nghị gửi tới các ứng cử viên, cử tri huyện Đakrông mong muốn: các Đại biểu HĐND tỉnh trúng cử cần quan tâm hơn về nước sạch, xây dựng các tuyến đường nông thôn, đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, tiếp tục đầu tư phát triển du lịch, giải quyết vấn đề đất ở, đất sản xuất; vấn đề nhà ở cho hộ nghèo, hộ ảnh hưởng do thiên tai bão lũ, xây dựng mới trụ sở làm việc cho các xã đang khó khăn về nơi làm việc...
Thay mặt các ứng cử viên HĐND Tỉnh tại đơn vị bầu cử Ông Lê Quang Chiến, UVBTV tỉnh ủy, PCT Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến và kỳ vọng của cử tri và cam kết nếu trúng cử sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến, chuyển tải kịp thời những thông tin của cử tri đến HĐND tỉnh khoá VIII và các cơ quan liên quan. Đồng thời, sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đại biểu dân cử, thực hiện phương châm gần dân, sát dân, và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của nhân dân để lắng nghe, tiếp thu, tổng hợp, truyền đạt đầy đủ những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, của cử tri.

Tác giả bài viết: Văn Tiến - Minh Vũ