Nhân dân huyện Đakrông phấn khởi đi bầu cử

Sáng ngày 23/5/2021, Cùng với cử tri cả nước nói chung, hơn 27 ngàn của tri trên địa bàn huyện Đakrông phấn khởi đi bầu cử Quốc Hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lê Quang Chiến - UVTVTU - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo khu vực bầu cử tại huyện Đakrông. Ngoài ra, huyện Đakrông cũng đã tổ chức các đoàn công tác đến chỉ đạo và nắm tình hình tại các điểm bầu cử.
Đồng chí Lê Quang Chiến đến chỉ đạo và tham gia bỏ phiếu tại điểm bầu cử huyện Đakrông
Ngay từ sáng sớm các cử tri trên địa bàn huyện Đakrông đã tập trung đến tại các điểm bỏ phiếu để tự tay mình nhận những lá phiếu và lựa chọn những người có đủ đức đủ tài, đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân để bầu vào Quốc Hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hầu hết các cử tri đều nhận thấy được quyền, nghĩa vụ của mình đối với cuộc bầu cử, trên địa bàn không có tình trạng khiếu nại, khiếu kiện nào xảy ra liên quan đến công tác bầu cử.
Kỳ bầu cử năm nay,  UBND huyện đã thành lập Ủy ban bầu cử huyện Đakrông với 15 thành viên do Chủ tịch UBND huyện là Chủ tịch Ủy ban bầu cử; thành lập 06 Ban bầu cử tại 6 đơn vị bầu cử theo đúng quy định; mỗi Ban bầu cử có 09 thành viên là lãnh đạo các Ban ngành, đoàn thể cấp huyện. Đã thành lập ở mỗi xã, thị trấn 01 Ủy ban bầu cử với 11 thành viên theo đúng quy định; thành lập ở 77 khu vực bỏ phiếu 77 Tổ bầu cử với tổng số thành viên lên đến 998 người.
Ngoài bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND tỉnh; Bầu cử đại biểu HĐND huyện lần này có 48 người đủ điều kiện, tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND, số lượng được bầu là 30 đại biểu. Đối với HĐND cấp xã có 433 người đủ tiêu chuẩn, số lượng được bầu là 255 đại biểu.
Để kỳ bầu cử diễn ra an toàn, thành công trong bối cảnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, Ủy ban bầu cử huyện đã chuẩn bị các phương án ứng phó tại các điểm bầu cử. Các điểm bầu cử đều có lực lượng y tế túc trực, hướng dẫn cử tri tuân thủ nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế;  dãn cách đúng quy định, đeo khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi vào điểm bầu.
Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng nhiệt tình của mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân huyện Đakrông, ngày hội bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 đã diễn ra trong khí thế thi đua sôi nổi, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố lòng tin của Nhân dân, lựa chọn ra những con người ưu tú, đáp ứng được sự kì vọng của Nhân dân.
Một số hình ảnh bầu cử trên địa bàn huyện Đakrông

Đồng chí Nguyễn Trí Tuân - Bí thư Huyện ủy tham gia bỏ phiếu

Đồng chí Hồ Văn Dương - PBT Thường trực Huyện ủy kiểm tra thùng phiếu trước giờ bầu cử

Đồng chí Thái Ngọc Châu - Chủ tịch UBND huyện tham gia bỏ phiếu

Đồng chí Hồ Thị Kim Cúc - PCT UBND huyện tham gia bỏ phiếu tại điểm bầu cử xã Ba Lòng

Đông đảo cử tri xã Ba Lòng đến tham gia bỏ phiếu tại điểm bầu cử

Do tình hình dịch Covid-19, các cử tri đến bầu cử đều tuân thủ quy định giữ khoảng cách an toàn

Cán bộ y tế đo thân nhiệt cho cử tri tại điểm bầu cử xã Triệu Nguyên

Cử tri đến tham gia bỏ phiếu sẽ được cán bộ hướng dẫn tận tình

Khu vực gạch phiếu cũng được bố trí tách biệt và giữ khoảng cách

Các cử tri phấn khởi tham gia bỏ phiếu để bầu chọn người tài tham gia Quốc Hội và HĐND các cấp

Những lá phiếu mang theo lòng tin và sự hi vọng của các cử tri

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, ngày hội toàn dân tham gia bầu cử trên địa bàn huyện Đakrông đã thành công tốt đẹp

Tác giả bài viết: Nhóm phóng viên