Nhân dân huyện Đakrông đưa tiễn 40 liệt sỹ về an nghỉ tại Nghĩa trang Đường 9

Sáng nay, tại thôn Tân Xá, Đảng bộ chính quyền và người dân xã Ba Lòng và Sư đoàn 968 đã thắp hương trị ân và tiễn đưa 40 hài cốt anh hùng Liệt sĩ về an táng tại nghĩa trang Quốc gia đường 9.
Nhân dân huyện Đakrông đưa tiễn 40 liệt sỹ về an nghỉ tại Nghĩa trang Đường 9
Trước giờ tiễn đưa 40 Anh hùng liệt sĩ về cùng đồng chí, đồng đội tại nghĩa trang Quốc gia đường 9, Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Ba Lòng cùng với cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 968 đã dâng hương lần cuối tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nơi các anh từng chiến đấu và hy sinh anh dũng. Trong niềm thương vô hạn, cán bộ, nhân dân các xã Ba Lòng, Triệu Nguyên, Mò Ó, Thị trấn Krông Klang, xã Hướng Hiệp và cán bộ, công chức, viên chức huyện đã thần kính đứng hai bên đường để tiễn đưa các anh hùng liệt sỹ.
Theo nhận định ban đầu, số hài cốt liệt sĩ này có thể là mộ tập thể chôn 53 liệt sĩ của Trung đoàn 6 thuộc Quân khu Trị Thiên Huế hy sinh trong trận đánh vào ngày 20/10/1965. Theo tìm hiểu, Trung đoàn 6 ra đời vào ngày 10/10/1965 tại chiến khu Ba Lòng, nay là xã Ba Lòng. Đây là Trung đoàn chủ lực đầu tiên của Quân khu Trị Thiên Huế. Những năm qua, cơ quan chức năng đã triển khai công tác khảo sát, tìm kiếm điểm mộ tập thể này nhưng chưa tìm thấy cho đến khi vợ chồng ông Quang, bà Thi phát hiện. Hiện tại, các lực lượng vẫn đang tiếp tục khai quật, tìm kiếm mở rộng ở khu vực này.
Một số hình ảnh tại lễ đưa tiễn các anh hùng liệt sỹ về an táng tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9

Tác giả bài viết: Văn Tiến