Một người đuối nước khi qua sông

Sáng nay, vào khoảng 9 giờ ngày 13/10, hai người đàn ông trong lúc cố gắng vượt qua sông trên địa bàn xã Ba Nang và xã Đakrông huyện Đakrông thì bị nước lũ cuốn trôi.
Đồng chí Thái Ngọc Châu, Chủ tịch UBND huyện đến thăm hỏi gia đình nạn nhân
Theo như người thân trong gia đình cho biết, sau nhiều ngày bị cô lập do mưa lũ khi đi rẩy bên kia sông (khu vực đồi Sa Nâng). sáng nay, anh Hồ Văn Dúi con trai Ông Hồ A Rao ở thôn Tà Lêng xã Đakrông đã dùng phao tự chế (săm ô tô) để đưa ông A Rao về nhà. Mặc dù cả hai dùng áo phao nhưng vì nước sông chảy xiết làm lật phao tự chế nên hai cha con bị dòng nước cuốn trôi. Anh Hồ Văn Dúi đã sống sót khi bơi được vào bờ, còn ông Hồ A Rao bị nước lũ cuốn trôi. Mặc dù người dân và lực lượng chức năng phát hiện cứu vớt và đưa đi cấp cứu tại Trạm y tế xã kịp thời, nhưng do đuối sức nhiều ngày bị cô lập cùng lực nước mạnh nên ông Hồ A Rao đã không qua khỏi.
Trưa cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện Đakrông đã  đến nhà thăm hỏi động viên và hỗ trợ ban đầu cho gia đình nạn nhân. Qua sự việc đáng tiếc này, thêm một lần nữa cảnh báo người dân tuyệt đối không nên đi qua sông suối vào mùa nước lũ khi không cần thiết.

Tác giả bài viết: Quang Duy - Văn Tiến