Khởi công xây dựng nhà ở bán trú cho học sinh xã A Vao

Trong không khí cả nước đang tổ chức các hoạt động chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ngày 18/5/2021, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở bán trú cho học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã A Vao, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị. Đến dự lễ có đồng chí Đại tá Nguyễn Bá Duẩn, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bà Lê Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Trí Tuân, TUV, Bí thư huyện ủy.
Các đại biểu khởi công xây dựng công trình
Xã A Vao là một xã biên giới của huyện ĐaKrông, là 1 trong 16 xã biên giới của tỉnh, mặc dù trong thời gian qua, địa phương đã quan tâm, đầu tư khá lớn về hạ tầng cơ sở, nhiều công trình như đường giao thông, trường học, nhà văn hóa, điện chiếu sáng, nước sạch..., song hiện nay một số công trình phục vụ đời sống, tinh thần và đảm bảo an sinh xã hội đang vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Trong đó, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã A Vao hiện có 761 học sinh chủ yếu là người đồng bào dân tộc Pa Cô, Vân Kiều. Với điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất, học sinh ở xa, đường đèo dốc đi đến trường rất vất vả. Năm 2021, theo đề nghị của địa phương, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã báo cáo Cục Chính trị Quân khu, xét và đề nghị Cục Dân vận, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình nhà ở bán trú cho học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã A Vao, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị với số tiền 2 tỷ 140 triệu đồng.
Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, thể hiện tấm lòng, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh. Nhằm chia sẻ khó khăn, động viên các em đến trường; giúp các em có được nơi ăn, nghỉ khang trang, ấm áp về mùa đông, an toàn trong mùa mưa bão. Tạo điều kiện cho các thầy, cô giáo, phụ huynh và các em học sinh yên tâm dạy và học được tốt hơn.

Tác giả bài viết: Văn Tiến